21:58 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019

Thứ hai - 21/10/2019 21:05 View: 214
Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn, tối 20/10, Lễ bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 đã diễn ra tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biện Phủ. Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).
Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhấn mạnh một số kết quả đã đạt được trong ngày hội, như: Chương trình khai mạc ngày hội với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước” đã đảm bảo nội dung về văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, để lại ấn tượng tốt đẹp với người xem; các tiết mục tham gia biểu diễn có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái của các tỉnh; về trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc Thái mang nhiều màu sắc rực rỡ, hoa văn phong phú, mang ý nghĩa văn hóa dân tộc... Đồng chí cũng khẳng định, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 đã tái hiện được các giá trị văn hóa dân tộc còn tiềm ẩn trong đời sống đồng bào; khẳng định sức sống mãnh liệt của văn hóa dân tộc Thái qua thời gian, không gian; văn hóa dân tộc Thái không chỉ là bản sắc quý giá của văn hóa tộc người mà còn là tài nguyên du lịch, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

Sau 3 ngày diễn ra, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với tỉnh Điện Biên và các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa tổ chức, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sôi nổi, hấp dẫn, đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Thái, đã để lại trong mỗi chúng ta những cung bậc cảm xúc và trải nghiệm thú vị. Ngày hội giúp cho mỗi người thêm hiểu biết, trân trọng và gìn giữ các di sản văn hóa quý giá của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào dân tộc Thái nói riêng. Để động viên và ghi nhận kịp thời những đóng góp cho thành công của ngày hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Điện Biên đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động, có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội.
 


Một tiết mục nghệ thuật tại lễ bế mạc.

Theo định kỳ, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái được tổ chức luân phiên 5 năm một lần tại các tỉnh có đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ III sẽ được tổ chức vào năm 2024, do tỉnh Sơn La đăng cai. Tại lễ bế mạc, đồng chí Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Tổ chức ngày hội và đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó trưởng Ban Tổ chức ngày hội đã trao cờ đăng cai Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ III, năm 2024 cho đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.
 

Tác giả bài viết: Phạm Quang – Lan Hương

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên