04:03 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Bệnh viện Ða khoa tỉnh: Nhiều thành công trong cấp cứu, điều trị

Thứ năm - 05/07/2018 05:52 View: 859
Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Văn Mẫn, Giám đốc Bệnh viện Ða khoa tỉnh cho biết: Những năm gần đây, Bệnh viện đã quan tâm đầu tư đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại, như: Máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy thở CPAP, bơm Surfactant điều trị suy hô hấp sơ sinh, dàn máy nội soi phục vụ phẫu thuật nội soi khớp, máy siêu lọc máu...
Bác sĩ Bệnh viện Ða khoa tỉnh thực hiện phẫu thuật ghép chân cho bệnh nhân Lù Văn Ương.

Bác sĩ Bệnh viện Ða khoa tỉnh thực hiện phẫu thuật ghép chân cho bệnh nhân Lù Văn Ương.

       Bệnh viện tăng cường chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương; thường xuyên cập nhật những phác đồ điều trị mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như đổi mới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đội ngũ y, bác sĩ, nhờ đó, Bệnh viện triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao, đặc biệt là Khoa Nhi và Khoa Ngoại. Thời gian gần đây, Bệnh viện đã cấp cứu và điều trị thành công một số ca bệnh phức tạp, như: Phẫu thuật ghép chân đứt lìa, nuôi trẻ sinh non, thiếu tháng... 

       Ðiển hình, cách đây gần 1 tháng là ca phẫu thuật ghép chân cho bệnh nhân Lù Văn Ương (44 tuổi, thường trú tại bản Pú Tửu A, xã Thanh Xương, huyện Ðiện Biên) là ca phẫu thuật ghép chân thành công đầu tiên tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh. Dẫn chúng tôi tới thăm bệnh nhân Lù Văn Ương, đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng, Bác sĩ CKI Bùi Ðức Phương, Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng chia sẻ: “Ngay khi tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị tai nạn lao động đứt lìa bàn chân trái, chúng tôi đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật ghép chân cho bệnh nhân bằng phương pháp kết hợp xương, nối mạch máu, dây thần kinh và gân cơ... theo kỹ thuật đã được chuyển giao từ gói Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Ðức. Sau 5 giờ phẫu thuật, chân bệnh nhân đã dần ấm lên và sau 2 ngày các ngón chân đã cử động được”. Ca phẫu thuật mở ra hy vọng mới trong phẫu thuật ghép vi phẫu cho các bệnh nhân bị đứt lìa một phần trên cơ thể. Anh Lù Văn Ương chia sẻ với chúng tôi: “Mấy hôm nay chân tôi đã bớt đau và cử động được nhiều hơn. Tôi rất cám ơn các bác sĩ của Bệnh viện Ða khoa tỉnh đã tận tình phẫu thuật cho tôi, mong rằng các bệnh nhân gặp tai nạn như tôi cũng sẽ được phẫu thuật thành công”.

       Ðến thăm phòng chăm sóc trẻ đặc biệt tại Khoa Nhi, chúng tôi được biết, tại Khoa hiện nay đang chăm sóc, nuôi dưỡng một số trẻ sơ sinh đẻ thiếu tháng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Khoa Nhi chia sẻ với chúng tôi trường hợp gần đây nhất là bé Thào Nọi (trú tại huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đẻ thiếu tháng, khi mới 29 tuần tuổi. Khi sinh ra bé có biểu hiện tím tái, được chẩn đoán suy hô hấp độ II/sơ sinh non yếu 1.200 gram, do đó được điều trị bằng thở CPAP, nuôi dưỡng tĩnh mạch kháng sinh. Sau hơn 1 tháng điều trị, sức khỏe của bé tiến triển rất tốt, bé tăng cân, bú tốt và đã xuất viện.

       Hiện nay, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đang làm việc tại 31 khoa, phòng trong Bệnh viện Ða khoa tỉnh ngày càng được chuẩn hóa về chuyên môn, nâng cao năng lực được quan tâm cử đi đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Qua đó, đã khẳng định bước tiến của Bệnh viện trong công tác khám, chữa bệnh và giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện tuyến tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Phương Liên

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên