09:22 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Cách ly tạm thời 1 khu dân cư phường Him Lam ngăn chặn dịch lây lan

Thứ hai - 17/05/2021 07:38 View: 153
Phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ tạm thời cách ly, không cho người ra vào 1 khu dân cư thuộc tổ dân phố 5 từ trưa ngày 16/5, do khu vực này có 2 ca nhiễm mới Covid-19 là BN 4125, BN 4129. Lực lượng công an, dân quân tự vệ đã túc trực và dựng tạm thanh chắn 2 đầu đường vào khu dân cư. Được biết, khu dân cư này có khoảng 20 hộ với trên 60 nhân khẩu thuộc diện cách ly và chỉ có 1 tuyến đường chạy dọc khu dân cư.
Đường vào khu dân cư có ca nhiễm Covid-19 được các lực lượng đặt tạm thanh chắn bằng tre ngăn người ra vào để kiểm soát dịch bệnh.

Đường vào khu dân cư có ca nhiễm Covid-19 được các lực lượng đặt tạm thanh chắn bằng tre ngăn người ra vào để kiểm soát dịch bệnh.

Ông Lò Văn Diên, Chủ tịch UBND phường Him Lam, cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường thiết lập cách ly tạm thời khu dân cư thuộc tổ dân phố 5 để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, chờ lấy mẫu xét nghiệm đối với những người sinh sống tại đây. Dựa trên tình hình truy vết, khai báo của bệnh nhân và người dân cùng các công tác khác sẽ xem xét việc tham mưu phong tỏa tạm thời hay không. Ngoài ra, đối với chợ Him Lam, địa điểm F0 đi mua thực phẩm hàng ngày, 3 người bán hàng có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã nhanh chóng được xác định, đưa đi cách ly. Lực lượng công an và Ban Quản lý chợ tiếp tục truy vết, lấy thông tin tất cả những người bán hàng trong chợ, phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng (nếu có). Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đặc biệt phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo đúng quy định, khai báo y tế nếu tiếp xúc với người bệnh.
 

Trước đó, sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm mới Covid-19 là người sinh sống tại địa bàn vẫn chưa rõ nguồn lây, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Him Lam đã phối hợp với các lực lượng y tế, công an, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đưa F0 vào Bệnh viện Dã chiến Điện Biên Phủ; truy vết 5 trường hợp F1 đi cách ly y tế tập trung, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người bệnh cùng F2, F3.
 

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên