03:38 ICT Thứ ba, 30/11/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chiều nay, 5.320 thí sinh Điện Biên làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ hai - 24/06/2019 20:47 View: 181
Ngày 24/6, buổi sáng tại các điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến điểm tập trung nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) lần cuối để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào ngày mai (25/6).
Thí sinh điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn nghe phổ biến quy chế

Thí sinh điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn nghe phổ biến quy chế

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25-27/6, Điện Biên có khoảng 5.320 thí sinh đăng ký dự thi tại 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường và 3 điểm thi độc lập) với tổng số 228 phòng thi.

Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 2.478 thí sinh; thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2.432; số thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng 410 thí sinh.

Số lượt thí sinh đăng ký dự thi các môn thi gồm: Toán 5.180; Ngữ văn 5.245; Ngoại ngữ 4.622; Vật lý có 730; Hóa học 769; Sinh học 739; Lịch sử 4.559; Địa lý 4.373; Giáo dục công dân 3.946.

Thí sinh dự thi sẽ làm ba bài độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là: Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Nhiều điểm mới 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới gồm: Quy định rõ nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; tỷ lệ điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ tăng lên 70% thay vì 50% như trước đây, điểm xét tốt nghiệp sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích.

Để bảo đảm tính chặt chẽ, khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm và giao cho các trường đại học chủ trì chấm thi. Tại các điểm chấm thi sẽ được đặt camera giám sát 24/24 giờ. Bộ cũng sửa đổi, nâng cấp và hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa sự can thiệp trái phép.

Một điểm mới của Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 là thí sinh tự do, thí sinh GDTX được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi và do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định. Trước đây, thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định và thí sinh GDTX được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi khoa học xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi từ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, y tế... đã hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Ngày mai (25/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên, trong đó buổi sáng, thi môn Ngữ Văn với thời gian 120 phút; buổi chiều, môn Toán thời gian 90 phút./.


Lịch thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
 

Tác giả bài viết: Diệp Xuân

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên