15:58 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa Ban

Thứ tư - 13/03/2019 10:11 View: 577
Chỉ còn ít ngày nữa Lễ hội Hoa Ban năm 2019 chính thức được khai mạc. Đến thời điểm này, trên khắp con đường, tuyến phố, không khí Lễ hội đã bắt đầu rộn ràng. Để tạo khí thế, ấn tượng cho người dân cũng như du khách khi đến với Điện Biên trong dịp này. Thành phố Điện Biên Phủ đang tập trung chỉnh trang nhằm tạo diện mạo mới cho đô thị, sẵn sàng chào đón sự kiện quan trọng này.
Nhiều công trình trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang được tích cực chỉnh trang, nâng cấp để chào đón Lễ hội Hoa Ban 2019

Nhiều công trình trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang được tích cực chỉnh trang, nâng cấp để chào đón Lễ hội Hoa Ban 2019

Thành phố Điện Biên Phủ là nơi diễn ra những sự kiện, hoạt động của Lễ hội Hoa Ban. Để sẵn sàng chào đón Lễ hội cũng như tạo ấn tượng cho du khách đến với Điện Biên; từ nhiều tháng trước đó, các hạng mục công trình kết cấu hạ tầng đã được Tỉnh Điện Biên quan tâm chỉnh trang, nâng cấp, gồm: Những trục đường chính giao thông của Thành phố, thay thế toàn bộ đá lát vỉa hè, điện chiếu sáng, điện trang trí…. Đặc biệt trong nhiều ngày nay, Thành phố Điện Biên Phủ đang tập trung tiếp tục chỉnh trang đô thị từ thay thế các bảng tuyên truyền, quảng cáo, treo băng rôn, khẩu hiệu trên các con đường, tuyến phố đến chăm sóc cây hoa Ban, cắt tỉa cây xanh; tập trung thu gom, xử lý rác thải đúng quy định, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp phục vụ cho Lễ hội. Nhờ thực hiện những giải pháp đó, Thành phố Điện Biên Phủ đã trang hoàng rực rỡ và lung linh hơn thường ngày.

Ông Vũ Quyết Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị Thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về chuẩn bị các điều kiện để phục vụ Lễ hội Hoa Ban năm 2019, các phòng ban cũng như UBND các phường, xã tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, chỉ đạo đôn đốc các doanh nghiệp, Công ty cổ phần môi trường đô thị tập trung vệ sinh môi, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh, đảm bảo cảnh quan môi trường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chỉnh trang đô thị chính là chăm sóc toàn bộ hệ thống cây hoa ban dọc các trục đường của Thành phố để hoa nở đúng dịp diễn ra Lễ hội; thay thế, bổ sung nhiều loại hoa rực rỡ tạo ấn tượng và khí thế cho ngày hội nhất là tại trục đường chính Võ Nguyên Giáp. Việc làm này đã được các đơn vị gấp rút triển khai.

Ông Hoàng Văn Hà - Công ty TNHH Phú Hưng cho biết: Thời điểm này, Điện Biên đang vào mùa gió Lào, để cây cảnh lúc nào cũng được xanh tươi tốt, chúng tôi thường xuyên tưới nước, bón phân, kiểm tra sâu bệnh, cắt tỉa, tạo dáng đảm bảo yêu cầu về mỹ thuật và kiến trúc cảnh quan, giúp cây ra hoa đẹp, sinh trưởng và phát triển tốt.

 

 
Đặc biệt, hiện nay UBND thành phố đang tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn đảm bảo công tác trật tự đô thị, kiểm tra xử lý và giải tỏa không để các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán, tập kết hàng hóa; những quán nước giải khát và buôn bán hàng rong, nhất là tại khu vực Quảng trường Nghĩa trang liệt sỹ A1, sân hành lễ tượng đài Chiến thắng Điện Biên phủ, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị và môi trường khu vực di tích.

Tất cả những cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân thành phố Điện Biên Phủ trong việc chỉnh trang, tạo diện mạo mới cho đô thị đã và đang sẵn sàng chào đón du khách đến với Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2019 với nhiều hứa hẹn và trải nghiệm hấp dẫn./.


Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn