13:23 ICT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chủ động dạy và học trong thời gian chống dịch Covid-19

Thứ tư - 22/04/2020 07:05
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học trong thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh, các trường học trên địa bàn tỉnh đã và đang tiếp tục triển khai các phương pháp hướng dẫn cho học sinh tự học để đảm bảo những kiến thức cần thiết trong năm học 2019 - 2020.
Học sinh trường THCS Mường Thanh học trực tuyến trên kênh phát sóng của Đài tryền hình Hà Nội.

Học sinh trường THCS Mường Thanh học trực tuyến trên kênh phát sóng của Đài tryền hình Hà Nội.

Sau khi có thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19các trường học trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã lên kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến, giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức tại nhà. Theo đó, các cơ sở giáo dục đã tập trung chỉ đạo giáo viên biên soạn bài tập để gửi đến học sinh chủ động ôn tập tại nhà thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin.

Trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Bình Minh - Hiệu trưởng trường THCS Mường Thanh cho biết: “Khi học sinh bắt đầu được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid -19, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch cho các em ôn tập tại nhà. Theo đó, tập trung phân công thầy, cô giáo bộ môn hàng ngày, hàng tuần soạn các phiếu bài tập gửi đến học sinh, hướng dẫn các em học qua web Zalo, Facebook, nhóm lớp.... Đồng thời, trường phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các em ôn tập, học trực tuyến trên các kênh của Đài tryền hình Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên (Đối với học sinh lớp 9), trên Internet qua phần mềm Online Math tại địa chỉ http://olm.vnqua phần mềm Zoom, phần mềm Viettelstudy.vn…Hàng tuần, sẽ báo cáo số lượng học sinh học tập trực tuyến đến Phòng Giáo dục và Đào tạo”.

Đối với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, việc triển khai học tập trực tuyến được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh. Thầy Lê Hồng Phong - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho biết: “Trong thời gian học sinh được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, trường tập trung củng cố kiến thức cho học sinh qua các phần mềm Meet.google.com, Online Math, Discordapp.com, riêng học sinh lớp 12 học thêm chương trình “Học trên truyền hình” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức. Qua triển khai dạy học trực tuyến nhằm tăng cường sự tương tác giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh trong quản lý và hướng dẫn các em ôn tập”.

Tại trường Tiểu học Noong Bua, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai nhiều hình thức dạy học trực tuyến để củng cố kiến thức cho học sinh. Cô Phan Thị Thiền - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Tiểu học Noong Bua chia sẻ: “Triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, ngay từ khi có thông báo nghỉ học, trường đã thành lập tổ tư vấn gồm Ban Giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên cốt cán, giáo viên tin học trong trường chú trọng theo dõi lịch phát sóng các bài giảng trên các kênh của Đài Truyền hình Hà Nội để kịp thời thông báo cho các giáo viên chủ nhiệm liên lạc với phụ huynh học sinh khối 4,5 của trường theo dõi để tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, đối với các khối lớp khác, trường tập trung triển khai cho giáo viên và học sinh sử dụng phần mềm Online Math tại địa chỉ http://olm.vn để học tập. Theo đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ soạn các phiếu bài tập đưa lên Cổng thông tin điện tử của nhà trường, các nhóm Facebook, Zalo, Email và gửi đường link dẫn cho phụ huynh học sinh để giúp các em làm bài tập. Qua triển khai học tập trực tuyến giúp các em giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh để quản lý con em trong thời gian nghỉ học”.

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai dạy học trực tuyến nhằm củng cố kiến thức cơ bản cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19./.
 

Tác giả bài viết: Trần Hà

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn