23:28 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chuẩn bị các phương án tuyển sinh năm học mới

Thứ sáu - 29/05/2015 17:44 View: 592
Năm học 2015, chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trường Cao đẳng KT-KT Điện Biên sẽ tuyển 560 học sinh, sinh viên đào tạo theo 16 mã ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó, hệ cao đẳng chính quy có 160 chỉ tiêu, 400 chỉ tiêu hệ trung cấp chuyên nghiệp. Đến thời điểm này, Nhà trường đã và đang gấp rút triển khai nhiều phương án tuyển sinh cho năm học mới, đảm bảo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.
Học sinh tìm hiểu thông tin về công tác tuyển sinh năm học mới tại Trường Cao đẳng KT - KT Điện Biên.

Học sinh tìm hiểu thông tin về công tác tuyển sinh năm học mới tại Trường Cao đẳng KT - KT Điện Biên.

      Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị tuyển sinh năm học mới, ông Trần Bá Uẩn, Trưởng phòng Đào tạo – Hướng nghiệp, tư vấn việc làm, Trường Cao đẳng KT-KT tỉnh, cho biết: Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh cũng như Sở GD-ĐT, ngay từ đầu năm Nhà trường đã triển khai nhiều phương án, lên kế hoạch chuẩn bị cho công tác tuyển sinh. Khác với mọi năm, việc tuyển sinh được tổ chức theo hình thức thi tuyển, thì năm học 2015 này, Bộ GD-ĐT đã có sự đổi mới, chỉ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển cao đẳng, đại học. Chính vì thế, để công tác tuyển sinh của trường được triển khai theo đúng kế hoạch và quy chế hiện hành, Nhà trường đã chú trọng việc tuyên truyền cho người dân, học sinh những thông tin cơ bản về cách xét tuyển, ngành nghề Nhà trường đang mở và đào tạo… Theo đó, Trường cao đẳng KT-KT đã phối hợp với Phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; các Trường THPT, Trung tâm giáo dục Thường xuyên, Trường Phổ thông DTNT THPT, UBND xã, phường, thị trấn của 2 tỉnh Lai Châu, Điện Biên trong công tác tuyển sinh: Niêm yết thông báo tuyển sinh tại cơ quan, đơn vị; thông báo, tuyên truyền và phát thông báo tuyển sinh, quyển những điều cần biết về công tác tuyển sinh năm 2015 đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và cá nhân quan tâm đến công tác tuyển sinh của Nhà trường. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị tập huấn về công tác tuyển sinh do Sở GD-ĐT tổ chức, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phổ biến đến các phòng, ban của Nhà trường, đến cán bộ giáo viên trực tiếp tham gia công tác tuyển sinh, thành lập hội đồng tuyển sinh theo đúng quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.
      Theo ông Trần Bá Uẩn, với sự đổi mới của Bộ GD-ĐT, việc tuyển sinh của Nhà trường cũng như các trường cao đẳng, đại học trong cả nước có nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn. Trong thuận lợi, việc chỉ tham gia 1 kỳ thi để xét tốt nghiệp và cao đẳng, đại học sẽ giúp nhà trường, thí sinh bớt đi thủ tục làm, xét duyệt hồ sơ đăng ký thi tuyển. Đặc biệt, điều thuận lợi nhất từ kỳ thi “hai trong một”  đó là không phải tổ chức kỳ thi tuyển, bớt tốn kém về kinh phí cho nhà trường cũng như học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi, cũng có những khó khăn nhất định. Thứ nhất là việc giáo viên phải cập nhật thông tin mới về công tác tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; bên cạnh đó, mọi năm, cuối tháng 4, thí sinh đã hoàn tất việc nộp hồ sơ, nhưng năm nay, với sự đổi mới của Bộ về công tác thi tuyển thì đến thời điểm hiện tại vẫn phải chờ đến khi thí sinh nộp phiếu xét tuyển (sau khi hoàn tất kỳ thi THPT quốc gia). Đặc biệt, khó khăn lớn nhất đối với nhà trường là việc khó đủ chỉ tiêu cho năm học mới. Nếu như, mọi năm, việc thi tuyển sẽ chọn lọc được thí sinh đăng ký tại trường, thì năm 2015, với việc thí sinh được xét tuyển tự do sẽ có nhiều điều kiện để chọn vào các trường đại học.
     Với đổi mới của Bộ GD-ĐT, dù là năm đầu tiên nhưng Trường CĐ KT – KT đã lên kế hoạch chi tiết, sẵn sàng cho việc tuyển sinh năm học mới. Năm học 2015, theo dự kiến, thời gian nhận đăng ký xét tuyển cao đẳng hệ chính quy từ ngày 01/8 – 20/8/2015 (công bố điểm xét tuyển chậm nhất ngày 25/8//2015); đối với hệ trung cấp, thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự xét tại Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT đến hết ngày 30/6/2015; tại Phòng Đào tạo  - Hướng nghiệp, Tư vấn việc làm của Nhà trường đến hết ngày 25/10/2015.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn