19:41 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chúng tôi là chiến sĩ nhí

Thứ tư - 23/12/2020 15:34 View: 227
Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1989-22/12/2020. nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Vừa qua, Trường tiểu học Him Lam đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề người lính với tên gọi “Chúng tôi là chiến sĩ”.
Chúng tôi là chiến sĩ nhí

Chúng tôi là chiến sĩ nhí

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” là hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm mới đối với học sinh. Trong vai của những người chiến sĩ, 2 đội chơi đã tham gia chương trình với tên gọi của các anh hùng dân tộc như Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Điện. Các chiến sĩ nhỏ trải qua ba phần thi gồm: Chào hỏi, Tài năng và Thử thách đầy thú vị và hấp dẫn. Trong phần thi thứ nhất, các đội chơi đã có một màn ra mắt ấn tượng, giúp các em ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tìm hiểu về hình ảnh 2 anh hùng dân tộc Phan Đình Giót và Tô Vĩnh Điện. Các em đã thể hiện sự sáng tạo, tài năng thông qua việc tái hiện một cách sinh động truyền thống yêu nước, cách mạng của quân đội ta với những hoạt cảnh xúc động, được thể hiện các tiết mục như: bếp Hoàng Cầm; “Hò kéo pháo” đã khắc họa rõ nét chân dung Bộ đội Cụ Hồ.
Ở phần thi này, các chiến sĩ nhỏ sẽ phải bò, trườn, chạy lắt léo qua các vật cản để miêu tả hành động các chiến sỹ vận chuyển, mang vác súng đạn trong quá trình hành quân. 


Hoạt động trải nghiệm với chủ đề người lính với tên gọi “Chúng tôi là chiến sĩ”.
 
Chương trình đã tạo một sân chơi vô cùng bổ ích, nhiệt tình của các em học sinh. Đây là cơ hội để học sinh nâng cao sự hiểu biết, chứng tỏ tài năng, đồng thời là dịp để các em trải nghiệm, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ, tiếp nối truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ.


Trường Tiểu học Him Lam dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ A1

 


Trường Tiểu học Him Lam thăm bảo tàng chiến thắng Điện BiênTrường Tiểu học Him Lam thăm đồi A1
 
Những hoạt động hướng về ngày 22/12 đã tạo cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa đã khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường thêm phấn khởi, đoàn kết, chung sức, chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của đất nước./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn