19:10 ICT Thứ sáu, 20/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chương trình nghệ thuật Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình

Thứ hai - 06/05/2019 10:29
Tối 5/5, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt Điện Biên - điểm hẹn hòa bình để chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.
Tham dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Tham dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; những cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên năm xưa… cùng đông đảo học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn tới xem cổ vũ chương trình.

Chương trình nghệ thuật Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình gồm ba nội dung chính: Điểm hẹn tháng 5, Điểm hẹn lịch sử và Điểm hẹn hòa bình, giúp khán giả nhìn lại những dấu mốc lịch sử trong chặng đường 65 năm của mảnh đất Điện Biên Phủ. Chương trình mang tới cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng chuyên nghiệp với sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng. Đan xen với đó là những thước phim do Đài Truyền hình Việt Nam công phu thực hiện, có kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích chuyên sâu. Chương trình tạo nên điểm hẹn, để các nhân chứng 65 năm về trước của Việt Nam và Pháp cùng gặp gỡ tại Điện Biên Phủ, tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại. Ngoài những nhân chứng lịch sử, đồng hành với câu chuyện trong chương trình còn có nhiều bạn trẻ của thế hệ ngày nay, những người chưa từng đi qua cuộc chiến, để họ thấu hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc và giá trị của hòa bình.

Kết thúc chương trình là màn pháo hoa tầm thấp, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh Điện Biên.
 


Một số tiết mục đặc sắc trong Chương trình nghệ thuật Điện Biên - điểm hẹn hòa bình.

 


Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật là những thước phim về Điện Biên
do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.Đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ chương trình. 

 

Tác giả bài viết: Hải Phong

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28466318

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên