12:16 ICT Thứ hai, 06/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Chương trình nghệ thuật: “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”

Thứ hai - 02/09/2019 08:18 View: 212
Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945 - 2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tối 1/9, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật với tựa đề “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”. Chương trình có sự tham dự và cổ vũ của các đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Chương trình nghệ thuật: “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”

Chương trình nghệ thuật: “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, diễn viên thuộc các đơn vị: Đoàn Nghệ thuật tỉnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh; Công an tỉnh; Nhà thiếu nhi tỉnh; Kho K79; Trung đoàn 82/Quân khu 2; Câu lạc bộ Hoa Ban; Các hạt nhân văn nghệ thành phố Điện Biên Phủ và Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Điện Biên. Với 12 tiết mục hát múa: Việt Nam ngàn năm gấm vóc; Bác Hồ một tình yêu bao la; Dấu chân phía trước; Lời Bác còn vang mãi trong tim em; Bừng sáng Điện Biên… chương trình nghệ thuật là đóa hoa của lòng người dân đất Việt kính dâng lên Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm tự hào về trang sử vàng chói lọi, hào hùng của nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước, mà còn là tình cảm thiêng liêng của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên luôn hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 


Cách đây 74 năm, vào những ngày mùa thu lịch sử, Cách mạng tháng 8 thành công đã trở thành bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc Việt Nam. Ngày 2/9/1945, trên Quảng trường Ba Đình, muôn triệu trái tim người con đất Việt đã xúc động hòa cùng giọng Chủ tịch Hồ Chí Minh tự hào đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Công hòa, tiền thân của nước CHXHCN Việt Nam ngày nay. Trên chặng đường 74 năm bảo vệ và xây dựng Tổ quốc vinh dự, tự hào, nhưng cũng đầy gian khổ, hy sinh, mất mát, trong mọi thành tựu chung của dân tộc Việt Nam luôn có hình ảnh, công lao to lớn của Hồ Chủ tịch. Một đời Người đã vì nước, vì dân, vì hòa bình ấm no cho nhân dân cần lao thế giới. Ngay cả khi đi xa, Người vẫn không thôi trăn trở vì quê hương, dân tộc. Những tâm nguyện của Người đã được gửi gắm trong bản Di chúc năm 1969. Bản Di chúc của Người đã trở thành tài sản tinh thần vô giá, chứa đựng những lý luận, định hướng mang tính cốt lõi của Đảng, dẫn dắt toàn dân tộc bước tiếp trên con đường Cách mạng tươi sáng. Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người, đất nước ta, nhân dân và quê hương Điện Biên đã một lòng theo chân Bác, đạt được những thành tựu đáng kể, đưa Tổ quốc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới độc lập dân tộc và CNXH, vì mục tiêu độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc, dân giàu mước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Vào lúc 8 giờ ngày 2/9/2019, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng sẽ diễn ra Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn./.
 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên