09:16 ICT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Công an TP. Ðiện Biên Phủ chung tay vì cộng đồng

Thứ sáu - 30/11/2018 21:12
Tặng quần áo ấm cho trẻ em nghèo, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động đoàn viên thanh niên giúp dân gặt lúa… là những hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã và đang được Công an TP. Ðiện Biên Phủ tích cực triển khai. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân.
Công an TP. Ðiện Biên Phủ tặng áo ấm cho học sinh Trường Mầm non Họa Mi, xã Tà Lèng.

Công an TP. Ðiện Biên Phủ tặng áo ấm cho học sinh Trường Mầm non Họa Mi, xã Tà Lèng.

Là một trong những hộ nghèo của bản Kê Nênh, xã Tà Lèng (TP. Ðiện Biên Phủ), cuộc sống của gia đình anh Ðào Văn Pá càng thêm khó khăn khi đứa con đầu lòng bị bại liệt bẩm sinh, không thể đi lại. Muốn tìm hướng phát triển kinh tế song lại thiếu tư liệu sản xuất nên cuộc sống của cả gia đình 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ việc đi làm thuê của hai vợ chồng anh Pá. Bởi vậy, những ngày cuối tháng 11 vừa qua, khi nhận được sự hỗ trợ của Công an TP. Ðiện Biên Phủ gồm 1 con bò sinh sản cùng nhiều quà tặng có giá trị khác, vợ chồng anh Pá mừng lắm. Anh Pá chia sẻ: Vì không có việc làm ổn định nên cuộc sống của gia đình tôi rất bấp bênh. Kiếm tiền trang trải trong sinh hoạt hàng ngày đã vất vả nên vợ chồng tôi chẳng bao giờ nghĩ đến việc tích cóp được vốn để phát triển kinh tế. Sự quan tâm, hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Ðiện Biên Phủ là động lực để vợ chồng tôi cố gắng vươn lên, cải thiện cuộc sống.

Ðối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, việc được tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, giúp người dân là động lực để họ nỗ lực hơn trong hoàn thành nhiệm vụ cũng như tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng. Ðại úy Lò Thị Phương Thúy, Bí thư Chi đoàn Công an TP. Ðiện Biên Phủ, chia sẻ: Sau mỗi dịp được giúp những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh là thêm một lần chúng tôi cảm nhận được những tình cảm chân thành, ấm áp, sự tin yêu, gắn bó của người dân dành cho lực lượng công an. Ðiều này thôi thúc chúng tôi càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn có thêm nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa giúp người dân có cuộc sống no ấm hơn.

Trong những năm qua, ngoài việc hoàn thành tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an TP. Ðiện Biên Phủ còn chú trọng thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống cho nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội; coi đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm gắn bó sâu sắc của người chiến sĩ công an với nhân dân. Với phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”, quan điểm của lãnh đạo Công an thành phố khi đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo là để chia sẻ phần nào nỗi vất vả của họ, những mảnh đời bất hạnh, làm vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy, để tổ chức tốt các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng, Công an TP. Ðiện Biên Phủ luôn quan tâm đến việc lựa chọn địa bàn, những hoạt động thiết thực; ví dụ tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách, trẻ em, người già neo đơn… Trung tá Nguyễn Vũ Thành, Ðội phó Ðội Tổng hợp (Công an TP. Ðiện Biên Phủ), cho biết: Trong năm, đơn vị đã trao, tặng 115 áo ấm trị giá 12 triệu đồng cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường Mầm non Họa Mi; hỗ trợ 1 hộ nghèo xã Tà Lèng với tổng số tiền trị giá trên 15 triệu đồng; tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn thành phố với số tiền hơn 1 triệu đồng; huy động 30 cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia giúp nông dân xã Tà Lèng gặt lúa; ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố 3 triệu đồng…

Những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Ðiện Biên Phủ không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng dân mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khơi dậy tính nhân văn, lòng nhân ái của cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, tăng cường mối quan hệ quân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân trên địa bàn thành phố.

 

Tác giả bài viết: Đức Huy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn