17:54 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung tiếp xúc cử tri Phường Thanh Bình và Nam Thanh- TP. Điện Biên Phủ

Thứ ba - 04/07/2017 06:21 View: 415
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ngày 30.6, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Thanh Bình và Nam Thanh- TP. Điện Biên Phủ.
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung tiếp xúc cử tri Phường Thanh Bình và Nam Thanh- TP. Điện Biên Phủ

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung tiếp xúc cử tri Phường Thanh Bình và Nam Thanh- TP. Điện Biên Phủ

        Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 12/13 dự Luật, 12 Nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Các dự Luật, Nghị quyết liên quan đến chế độ, chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ của cấp ủy, chính quyền và người dân khu vực vùng cao, miền núi như: Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới Quốc gia giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào; Nghị quyết về giải pháp thực hiện một số dự án lớn của quốc gia. Tại kỳ họp Quốc hội đã chất vấn nhiều vấn đề quan trọng, bám sát tình hình thực tế, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

        Cử tri phường Thanh Bình đề nghị: Một số công trình đang thi công lấn chiếm đất của nhà văn hóa. Tuyến đường ở tổ dân phố 15 đã kiến nghị nhiều năm nhưng chưa được thi công gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Rác thải làm mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân. Việc chậm cấp sổ đỏ đối với diện tích đất nông nghiệp đã được chuyển đổi thuộc tổ dân phố 11,…

        Các ý kiến của cử tri phường Nam Thanh tập trung vào một số vấn đề như: Hành lang cho người đi bộ; xây dựng nhà văn hóa; hệ thống thoát nước thải ở tổ dân phố 9; giải quyết chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam; tăng chi trả phụ cấp cho các trưởng các tổ dân phố, bản; khu vui chơi cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè; một số vấn đề về bình ổn giá và an toàn thực phẩm trên địa bàn.

        Đại diện lãnh đạo các phường, lãnh đạo Thành phố Điện Biên Phủ đã trực tiếp giải đáp ý kiến của cử tri một số vấn đề theo thẩm quyền. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung ghi nhận và giải đáp một số ý kiến, đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của cử tri để tổng hợp, trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn