04:34 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang A1

Thứ sáu - 03/07/2015 23:02 View: 1104
Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, (27/7/1947 - 27/7/2015). Để tưởng nhớ, biết ơn và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ và các thời kỳ kháng chiến của dân tộc.

         Về dự Đại Lễ cầu siêu có các đại biểu cơ quan Trung ương, địa phương, chư tôn, tăng ni, phật tử, Cựu chiến binh trong nước, đồng bào các dân tộc  thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên…với số lượng hàng vạn  người.
 
       Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, sau khi thực hiện nghi lễ triệu vong tại các nghĩa trang Liệt sỹ: Độc Lập, Tông Khao và Him Lam về Nghĩa trang liệt sỹ A1. Đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng, liệt sĩ thực hiện các nghi lễ: Dâng hoa, dâng hương. Các khoá lễ: Cầu quốc thái dân an, cầu anh linh các hương hồn liệt sĩ siêu thoát. Thực hiện nghi thức Lễ đúc chuông chùa Linh Quang; Tiến hành trao quà từ thiện... 
 
         Đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng, liệt sĩ tiến hành từ 3 đến 5/7/2015, được Ban tổ chức, các cơ quan hữu quan chuẩn bị và tổ chức chu đáo, nghiêm trang, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong ngày Đại Lễ./. 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên