19:00 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đại úy Công an Phạm Công Thụ "nhặt được của rơi trả lại người bị mất"

Thứ ba - 11/08/2020 16:56 View: 499
Vào khoảng 23h ngày 10/8 trong ca tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ Đại úy Phạm Công Thụ công tác tại phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Điện Biên phát hiện 01 túi đồ đánh rơi trên đường cạnh trụ sở UBND tỉnh.
Thượng tá Nguyễn Mạnh Ngọc- Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cùng cán bộ chiến sĩ trao trả tài sản cho anh Cà Văn Tuân

Thượng tá Nguyễn Mạnh Ngọc- Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cùng cán bộ chiến sĩ trao trả tài sản cho anh Cà Văn Tuân

Qua kiểm tra anh đã phát hiện trong túi có 01 bằng tốt nghiệp đại học, 01 thẻ ATM, 01 điện thoại di động iphone 7 plus và một bộ đồ sửa chữa máy tính mang tên Cà Văn Tuân. Với bản lĩnh nghề nghiệp của người Công an nhân dân, Anh đã báo cáo lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động để xác minh. Được biết toàn bộ tài sản nhặt được là của anh Cà Văn Tuân, sinh năm 1995, cư trú tại phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ đang làm việc tại công ty TNHH Tiến Lợi. Đến sáng ngày 11/8/2020 phòng Cảnh sát cơ động đã liên hệ với Công ty máy tính Tiến Lợi để thông báo cho người bị mất đến làm thủ tục nhận lại tài sản đánh rơi.
 
Hành động “nhặt được của rơi trả lại người bị mất” của chiến sĩ Công an nhân dân Phạm Công Thụ cần được nhân rộng hơn nữa trong toàn lực lượng và lan toả ra cộng đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của Người chiến sĩ Công an nhân dân./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn