16:48 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đảm bảo, an toàn lưới điện cho Lễ hội Hoa Ban

Thứ năm - 07/03/2019 06:50
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định lưới điện cho toàn địa bàn TP Điện Biên trong những ngày diễn ra Lễ hội hoa Ban và các ngày lễ lớn của Điện Biên trong năm nay như: Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); 110 thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2019). Điện lực Điện Biên đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo điện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tập trung trọng điểm tại Quảng trường 7/5, các địa điểm sẽ diễn ra lễ hội… đến thời điểm này, các phương án cấp điện cho tất cả các địa điểm diễn ra Lễ hội hoa Ban năm 2019 đã hoàn tất.
Cán bộ Điện lực Điện Biên kiểm tra bảo dưỡng trạm 110KV Điện Biên trước mùa Lễ hội.

Cán bộ Điện lực Điện Biên kiểm tra bảo dưỡng trạm 110KV Điện Biên trước mùa Lễ hội.

Lễ hội Hoa Ban sẽ chính thức khai mạc vào tối 16/3, bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh” tại Quảng trường 7/5, TP.Điện Biên Phủ. Lễ hội được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI nên nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, giao lưu, như: giải bóng đá mini, thi xe đạp thồ, thi tải đạn; liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc; trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, du lịch; thi người đẹp hoa Ban lần thứ 2… Do vậy, dự báo phụ tải, công suất sử dụng điện cho những ngày diễn ra Lễ hội là rất cao.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội hoa Ban năm 2019, ngay từ những ngày cuối năm 2018, Công ty Điện lực Điện Biên đã chủ động xây dựng mọi phương án đảm bảo cung cấp điện. Theo đó, Công ty Điện lực Điện Biên đã đâu tư mua sắm các máy phát Diezeel, trong đó có 3 máy 320kW, 2 máy 200kW và 2 máy 100kW cơ bản đảm bảo nguồn dự phòng để phục vụ các chương trình Lễ hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, lắp 2 biến áp T2 25.000KVA sẵn sàng cấp điện dự phòng khi có tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan (vì máy này phục vụ 70% số tải của toàn tỉnh). Riêng trạm 110KV Tuần Giáo cấp cho 3 huyện (Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Ảng) Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống cháy nổ cho đến công tác kỹ thuật vận hành như: Tuyển chọn cán bộ có tay nghề cao, kỹ năng giỏi để bố trí vào ca kíp vận hành phục vụ Lễ hội...


Sử dụng phun rửa sứ bằng công nghệ mới không cần cắt điện.

Chia sẽ với phóng viên về việc đảm bảo việc cấp điện phục vụ cho các lễ hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 và gần nhất là Lê hội hoa Ban tới, ông Lò Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trọng dịp diễn ra Lễ hội hoa Ban và Lễ Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ… đơn vị sẽ giảm bán kính cấp điện tại khu vực TP. Điện Biên phủ, chống quá tải, đặc biệt khu vực diễn ra lễ hội như Trung tâm Văn hóa Hội nghị, Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, khu vực quảng trường thành phố; cấy thêm trạm biến áp tại sân vận động tỉnh để đảm bảo việc cấp điện ổn định trong dịp diễn ra các lễ hội, nhất là Lễ hội hoa Ban tới đây. Cùng với đó, đơn vị bố trí cán bộ, công nhân viên trực 24/24 để đảm bảo cung cấp điện an toàn cho nhân dân tham gia lễ hội; đầu tư đường dây 22kV mạch vòng kết nối lộ đường dây 473 E21.2 với lộ đường dây 477 E21.2 nhằm nâng cao độ ổn định cung cấp điện cho các phụ tải trung tâm TP Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên khi xảy ra sự cố thì có phương án đóng mạch vòng từ bên kia sang để đảm bảo xử lý sự cố nhanh. Tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra các hoạt động lễ hội.

 

Hiện nay, Công ty Điện lực Điện Biên đang cho kiểm tra lại các trạm biến áp và sử dụng phun rửa sứ bằng công nghệ mới không cần cắt điện. Với mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật gây mất điện trong những ngày diễn ra lễ hội.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1240

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28269457

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên