03:57 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: 11 điểm thi tốt nghiệp THPT đã sẵn sàng

Chủ nhật - 28/06/2015 17:22 View: 568
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Điện Biên có 11 điểm thi, phục vụ 2.871 thí sinh tham gia dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp. Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi sẽ diễn ra với nhiều thay đổi cơ bản, song đến thời điểm này các khâu chuẩn bị đều đã hoàn tất và sẵn sàng khởi động kỳ thì “2 trong 1”.
     Năm học 2014 – 2015, Điện Biên có trên 6.000 học sinh lớp 12 đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Tuy nhiên, hơn 3.000 học sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tham dự thi tại cụm Trường Đại học Tây Bắc (tỉnh Sơn La); 2.871 thí sinh còn lại chỉ thi xét tốt nghiệp THPT và sẽ thi tại tỉnh. Do sự thay đổi này nên công tác tổ chức cũng có nhiều điểm khác biệt. Theo đó, Điện Biên sẽ có 11 điểm thi, với 514 phòng. Trong đó, gồm 8 điểm thi tại các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà, Mường Nhé, TP. Điện Biên Phủ và 3 cụm được đặt tại các Trường THPT: Chà Cang, Nà Tấu và TX. Mường Lay. Cho đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế... phục vụ thi đã được Sở Giáo dục & Đào tạo chủ động chỉ đạo các nhà trường và phối hợp cùng các đơn vị liên quan hoàn tất cơ bản. 1.285 giám thị coi thi năm nay cũng được lựa chọn kỹ lưỡng từ những giáo viên có kinh nghiệm và đã được trưng tập, phổ biến quy chế đổi mới của kỳ thi từ trước đó.

       Trường THPT TP. Điện Biên Phủ là địa điểm duy nhất đặt hội đồng thi của khu vực thành phố. Đây là ngôi trường có truyền thống và kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức các kỳ thi THPT và hoạt động tập thể, nên ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, nhà trường đã chủ động hoàn toàn các điều kiệu phục vụ thi. 

       Cùng với Trường THPT TP. Điện Biên Phủ, những địa điểm khác được Sở Giáo dục & Đào tạo lựa chọn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay đều nằm tại các khu vực trung tâm, thuận tiện về giao thông đi lại và có thể bố trí được nơi nghỉ cho các em học sinh xa nhà. Hướng dẫn về kỳ thi và thủ tục thi được các nhà trường đặt tại những nơi thuận tiện nhất để thí sinh có thể tìm hiểu, theo dõi và chủ động làm thủ tục dự thi. Đặc biệt, địa điểm thi tại các huyện, thị vùng xa, số lượng học sinh tham gia đông hơn nên các vấn đề về an ninh, an toàn giao thông và y tế được sở chỉ đạo các đơn vị cùng phối hợp quan tâm, chú trọng.

        Một điểm mới nữa của kỳ thi năm nay, đó là sự tham gia phối hợp giám sát của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại các điểm thi của tỉnh theo sự phân công của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sự phối hợp này nhằm đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc và phản ánh đúng tầm vóc của một kỳ thi mang tính quốc gia.

        Như vậy, mặc dù là năm đầu tiên tổ chức theo cách thức mới, nhưng với sự chủ động và phối hợp đồng bộ, thống nhất của các địa phương và đơn vị liên quan, có thể nói cho đến thời điểm này Điện Biên đã sẵn sàng để khởi động kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại 11/11 điểm thi. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, với kết quả khả quan.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên