18:39 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: 7 trường hợp liên quan Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương âm tính lần 1

Thứ sáu - 07/05/2021 07:29 View: 63
Liên quan tới các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC) cho biết: Đến ngày 6/5, cả 7 trường hợp trên địa bàn tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

7 trường hợp trên gồm: Lò Văn Thắng (xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa); Lò Văn Tiến (xã Mường Pồn, huyện Điện Biên); Quàng Thị Chơ (xã Nà Tấu, huyện Điện Biên); Mai Thị Thanh và Quàng Văn Hùng (phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ); Nguyễn Văn Tiếp (phường Na Lay, thị xã Mường Lay); Lường Văn Bằng (xã Búng Lao, huyện Mường Ảng) đã từng khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về địa phương vào cuối tháng 4 vừa qua. Hiện tại, 7 người này đang được cách ly tập trung theo quy định từ sáng 6/5.
 

Đối với các y, bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tiếp xúc với các ca bệnh trên cũng được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và tất cả 18 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 5/5, cơ quan chức năng cũng tiến hành rà soát, truy vết sơ bộ số người tiếp xúc gần 7 F1với khoảng 200 trường hợp. Tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm đã có 10 mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Hiện nay, tất cả 200 trường hợp này đều được theo dõi sức khỏe tại nhà.
 

Tác giả bài viết: Phạm Quang

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn