11:39 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên Ghi nhận 38 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thứ năm - 20/05/2021 08:01 View: 152
Sau 90 ngày không có ca mắc Covid-19 mới, thì đến ngày 7/5, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là F1 của chuyên gia Trung Quốc trên cùng chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Sau 13 ngày tái bùng phát dịch bệnh, tính đến 17h ngày 19/5 trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 38 bệnh nhân Covid-19. Và chỉ tính riêng từ đêm ngày 18/5 đến chiều ngày 19/5 trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.
Huyện Nậm Pồ có gần 1.200 trường hợp F1, trong đó gần một nửa là các cháu học sinh.

Huyện Nậm Pồ có gần 1.200 trường hợp F1, trong đó gần một nửa là các cháu học sinh.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang xuất hiện 2 chùm ca bệnh Covid-19 tại huyện Nậm Pồ và TP. Điện Biên Phủ. Trong đó phức tạp nhất là tại huyện biên giới Nậm Pồ, khi mà liên tiếp trong 6 ngày qua đều ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với Virus Sars–CoV–2.

Riêng ca F0 đầu tiên vẫn chưa rõ nguồn lây. Qua điều tra, truy vết huyện Nậm Pồ đã xác định được gần 1.200 trường hợp F1, đưa vào cách ly tập trung tại 11 điểm; trong đó có khoảng gần 600 học sinh người dân tộc thiểu số của huyện.

Công tác điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu test nhanh sàng lọc Sars-CoV-2 nhằm phát hiện sớm, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh ra  cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên triển khai tích cực.

Ngành y tế đã tăng cường đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch bệnh. Các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên 2 tuyến biên giới Việt - Trung, Việt - Lào được duy trì hoạt động. Tỉnh đang gấp rút thực hiện rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, sẵn sàng kích hoạt thêm khu cách ly tập trung khi cần.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng kiểm tra, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ
tại một số điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: “Quan điểm nhất quán của tỉnh vào thời điểm này đó chính là: Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình nhằm kiểm soát và hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng”.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu các địa phương chuyển sang trạng thái phòng chống dịch cao độ, tập trung rà soát, hoàn thiện các phương án, kịch bản dịch bệnh theo từng cấp độ, sẵn sàng kích hoạt theo diễn tiến dịch bệnh. Hành vi chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của bản thân, của xã hội, hoặc khai báo y tế không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự và không có ngoại lệ./.

 
 

Tác giả bài viết: Bùi Quang - Đức Trung

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn