05:07 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: Kích hoạt trở lại bệnh viện dã chiến nhằm đảm bảo cách ly, điều trị kịp thời

Thứ tư - 05/05/2021 07:28 View: 50
Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các công tác phòng chống Covid-19 với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Vừ A Bằng phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vừ A Bằng phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh 2899 của tỉnh Hà Nam và các trường hợp liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với chính quyền, công an các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh các trường hợp F1và F2 lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định.

Cụ thể, tính đến ngày 3/5/2021, trên địa bàn tỉnh có 5 ca F1 (huyện Điện Biên 1, TP. Điện Biên Phủ 4). Trong đó: 1 F1 liên quan đến bệnh nhân 2.899 do bay cùng chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng; 4 F1 trên chuyến bay số VN160 ghi nhận có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19. Hiện nay 4 trường hợp F1 đang cách ly tại tỉnh, 1 trường hợp F1 cách ly tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 4 trường hợp F1 cách ly tại tỉnh đều âm tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết tổng số F2 là 175 trường hợp, hiện đang cách ly tại nhà, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 127 người, kết quả có 63 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, 61 trường hợp đang chờ kết quả; số còn lại đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Tại hội nghị, đại biểu tại điểm cầu các huyện đã báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung như: Bổ sung vắc xin để tiêm đầy đủ cho các lực lượng chống dịch; đề nghị dừng hoạt động bán cà phê, trà đá, vỉa hè; nghiêm khắc xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng... đồng thời hỗ trợ thêm vật tư, hóa chất, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 
Kiểm tra y tế cho một trường hợp F1 hiện đang cách ly tại Khu cách ly
tập trung Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ.

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị, thành phố, cập nhật các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của Chính phủ về công tác phòng chống dịch; nghiêm túc xem xét về cấp độ dịch theo thẩm quyền, trách nhiệm để triển khai thực hiện; các thành viên ban chỉ đạo chủ động tham mưu việc thực hiện chế độ chính sách cho các lực lượng chống dịch;

Rà soát đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nghỉ lễ từ địa bàn khác trở về địa phương, đặc biệt là từ vùng dịch phải thực hiện việc khai báo y tế.

Đề nghị các lực lượng vũ trang cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát số người xuất nhập cảnh qua biên giới, ngăn chặn triệt để nhập cảnh trái phép qua các tuyến đường mòn, lối mở.

Các ngành chức năng, các địa phương tham mưu cho UBND tỉnh tái thành lập lại các chốt kiểm dịch trên bàn một số huyện và một số tuyến quốc lộ; tăng cường công tác kiểm tra lưu trú trên địa bàn, các nhà hàng khách sạn, đặc biệt là đối với người nước ngoài;

Giao Sở Y tế kích hoạt bệnh viện dã chiến để khi có ca nhiễm mới đảm bảo cách ly và điều trị kịp thời.

Đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố bổ sung lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ cho lực lượng chống dịch, tiếp tục triển khai tiêm phòng vác xin đợt 2 đảm bảo theo đúng quy định./.

 

Tác giả bài viết: Minh Thư - Chí Công

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn