00:45 ICT Thứ ba, 17/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: Ra mắt cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh

Thứ hai - 05/10/2015 07:30 View: 776
Ngày 02/10, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh tổ chức ra mắt cơ sở điều trị Methadone.
Lễ ra mắt cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên

Lễ ra mắt cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên

       Sau khi chuẩn bị những điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ; Cơ sở điều trị Methadone của Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh đã thành lập theo Quyết định số 280/2015/QĐ-UBND ngày 10/4/2015 của UBND tỉnh. Cơ sở điều trị Methadone thuộc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tổ chức điều trị thay thế bằng thuốc Methadone cho người nghiện ma túy, Cơ sở điều trị Methadone gồm có 12 viên chức và người lao động đều đã qua đào tạo trình độ từ trung cấp trở lên. Với chức năng, nhiệm vụ đề ra, cơ sở điều trị Methaodone tại trung tâm bước đầu đã tiếp nhận và tư vấn làm thủ tục cho 55 bệnh nhân trong đó khởi liều điều trị cho 32 bệnh nhân. Cơ sở đang tiếp tục tư vấn và tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị, phấn đấu đạt chỉ tiêu 200 bệnh nhân theo kế hoạch giao


Đ/c Trần Thanh Nghị - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ( áo trắng giũa )
cắt băng khánh thành cơ sở điều trị Methadone

 
       Phát biểu tại buổi ra mắt đồng chí Trần Thanh Nghị  - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone là một phương pháp điều trị mang lại những hiệu quả tích cực, an toàn và tiết kiệm, giúp phục hồi chức năng sống và hàn gắn mối quan hệ gia đình. Để chương trình hoạt động ngày càng có hiệu quả, đồng chí Trần Thanh Nghị mong muốn các cấp các ngành cần tăng cường phối kết hợp đảm bảo hoạt động của cơ sở diễn ra an toàn, hiệu quả; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để đối tượng hiểu và tích cực tự nguyện tham gia chương trình...


Bệnh nhân đang ký uống thuốc tại cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm
Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên

       Methadone là một chất có tác dụng tương tự như các chất dạng thuốc phiện. Methadone có tác dụng giảm đau, giảm ho, êm dịu, giảm hô hấp và gây nghiện, nhưng gây khoái cảm yếu. Methadone được dùng bằng đường uống, tác dụng khoảng 30 phút sau khi uống và đạt nồng độ tối đa trong máu sau khoảng 3 đến 4 giờ. Thời gian bán hủy trung bình của Methadone là 24 giờ. Sau một thời gian điều trị bằng thuốc Methadone, có thể giảm liều và tiến tới ngừng sử dụng Methadone.

       Bệnh nhân Lương Văn Ôn – C1 xã Thanh Luông cho biết: Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn bị bạn bè rủ rê đã đi vào con đường ma túy với quyết tâm từ bỏ ma túy trở về làm người có ích cho xã hội bản thân đã tự đang ký là bệnh nhân đầu tiên của cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên với mong muốn sau khi được điều trị ở đây từ bỏ hẳn ma túy.

      Điều trị thay thế bằng thuốc Methadone đối với người nghiện các chất dạng thuốc phiện sẽ làm giảm cảm giác thèm ma túy, giảm tần suất sử dụng các dạng thuốc phiện, giảm các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV, cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng, giúp ổn định cuộc sống, có cơ hội tái hòa nhập với gia đình và cộng đồng.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên