09:40 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: Sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Thứ ba - 17/03/2020 07:06 View: 189
Kết luận tại cuộc họp cho ý kiến vào dự án xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, đ/c Trần Văn Sơn – UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ là công trình cấp thiết mang tính chính trị, văn hóa không chỉ của Điện Biên, mà còn của đất nước, của dân tộc Việt Nam và người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.
Cuộc họp cho ý kiến vào dự án xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Cuộc họp cho ý kiến vào dự án xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Sáng ngày 16/3, đ/c Trần Văn Sơn, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến vào dự án: Xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, trên đồi F thuộc phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ. Tham gia cuộc họp có đ/c Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên dự kiến được xây dựng trên diện tích gần 5 ha, với các hạng mục gồm: Đền thờ, Quảng trường, sân hành lễ, đường dẫn… được chia làm 3 lớp, mang nhiều dấu ấn của 54 dân tộc và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự án do UBND tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Đền thờ được xây dựng với mục đích trở thành một trung tâm kết nối, tổ chức các sự kiện tưởng niệm về chiến thắng Điện Biên Phủ để bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là công trình vừa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau. Dự án được xây dựng bằng vốn ngân sách địa phương và do các tổ chức, cá nhân tài trợ.

 

Đ/c Trần Văn Sơn (Thứ 2 từ phải sang), UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh
kiểm tra thực địa nơi xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ.

 
Tham gia ý kiến vào dự án, các đại biểu đều thống nhất quan điểm thiết kế đó là: Hạn chế tối đa việc san gạt địa hình tự nhiên, giảm thiểu sự tham gia của phương tiện, máy móc trong toàn bộ dự án. Đồng thời cho ý kiến vào từng phân khu, hạng mục công trình cụ thể.

Kết luận cuộc họp, đ/c Trần Văn Sơn - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ là công trình cấp thiết mang tính chính trị, văn hóa không chỉ của Điện Biên, mà còn của đất nước, của dân tộc Việt Nam và người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Kiến tạo, xây dựng Đền thờ thể hiện sự kính trọng, biết ơn với lịch sử, đồng thời nêu cao tinh thần, khí phách con người Việt Nam trong thời đại mới.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đơn vị tư vấn, tiếp thu đầy đủ, toàn diện các ý kiến tham gia hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng dự án để khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sao cho xứng với anh linh các anh hùng liệt sỹ, cũng như truyền tải được giá trị của lịch sử cho mỗi ai có dịp hành hương, tham quan công trình./.

 

Tác giả bài viết: Bùi Quang – Duy Hải

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn