06:08 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Thứ tư - 03/02/2021 14:51 View: 98
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản quyết định cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo đó, tại Văn bản số 286/UBND-KGVX, UBND tỉnh quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông; học viên các trung tâm thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, các Trung tâm Ngoại ngữ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày mùng 3/2. Đối với học sinh, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày mùng 5/2 đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.
 
Sở Giáo dục – Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo xây dựng kế hoạch dạy bù chương trình khi có thông báo học trở lại; hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên ôn tập củng cố kiến thức; chỉ đạo việc dạy và học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn; chủ động phối hợp với phụ huynh và địa phương để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, học viên, sinh viên, có phương án xử lý, đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên.
 
Các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, đón tết tại ký túc xá cho lưu học sinh Lào và các học sinh, sinh viên không thể về quê dịp tết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
 

Tác giả bài viết: Hà Linh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn