11:10 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đoàn thanh niên các phường: Tân Thanh, Noong Bua, Nam Thanh phát khẩu trang miễn phí

Thứ năm - 20/02/2020 06:10 View: 206
Trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (covid-19). Đoàn thanh niên phường Tân Thanh, Noong Bua và Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ) với mong muốn giúp đỡ người dân, rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí đã tổ chức trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, trong số đó có những bạn trẻ sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc và công sức để thực hiện công việc này.
Đoàn thanh niên phường Tân Thanh, Noong Bua, Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ) phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Đoàn thanh niên phường Tân Thanh, Noong Bua, Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ) phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Phát huy vai trò xung kích - tình nguyện của Đoàn thanh niên trong việc tuyên truyền các biện pháp phòng, tránh dịch lây lan ra cộng đồng. Đoàn thanh niên phường Tân Thanh, Noong Bua, Nam Thanh đã kêu gọi ĐVTN, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ chung tay ủng hộ và đã quyên góp được gần 2.000 khẩu trang vải (sử dụng nhiều lần).

Chỉ với một tấm bảng đơn giản, tặng khẩu trang miễn phí. Vừa qua, chị Nguyễn Thị Xoa cùng các bạn trẻ trong nhóm thực hiện công việc phát khẩu trang tại các điểm: Bệnh viện Tỉnh, chợ Noong Bua, chợ Nam Thanh, Trung tâm Him Lam Plaza. Mới đặt khẩu trang ra đã có nhiều tiểu thương cùng bà con nhân dân trong khu vực xếp hàng để nhận. Nhận được khẩu trang miễn phí, bà con cũng vui mừng và cảm động trước những hành động của nhóm.

 

 
Để có được những chiếc khẩu trang này cho bà con, nhóm đã phải đi liên hệ nhiều nơi, vận động mọi người tham gia đóng góp, đồng thời liên hệ với các xưởng may trong khu vực để được hỗ trợ với giá ưu tiên. Sản phẩm bằng vải có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải môi trường. Giữa lúc cả nước chung tay phòng ngừa dịch bệnh, những hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn của ĐVTN trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã và đang lan tỏa tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh cũng như trong toàn quốc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm Văn hoá-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên