12:30 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với thành phố Điện Biên Phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/06/2021 21:20 View: 127
Chiều 3/6, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thành ủy Điện Biên Phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với thành phố Điện Biên Phủ.

Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thành ủy Điện Biên Phủ, BCĐ phòng chống Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ đã kịp thời triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch đạt hiệu quả. Công tác triển khai thực hiện, ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, thành phố đã quản lý chặt chẽ người từ các địa phương khác trở về; tất cả người đi, đến đều phải khai báo tạm trú, tạm vắng; 173/173 tổ dân phố, bản thành lập  tổ giám sát cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm bắt tình hình người đi, đến địa bàn và tuyên truyền phòng chống Covid-19 đến cộng đồng dân cư; công tác quản lý tại các điểm chốt, kiểm soát người ra vào, khử khuẩn các phương tiện giao thông, hướng dẫn nhân dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch và được chia 3 ca làm việc 24/24h; đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Việc xử lý các nguy cơ lây nhiễm dịch từ bên trong, thành phố thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch ngay từ bên trong, rà soát kiểm tra không tập trung đông người theo từng mức độ; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc và các thủ tục hành chính. Tính riêng từ 1/5 – 31/5/2021 lũy tích có 840 trường hợp F1; 5.542 trường hợp F2. Thành phố đã khảo sát 9 nhóm đối tượng cần được tiêm vắc xin trong năm 2021 là 5.440 trường hợp…

Tại buổi làm việc, thành phố Điện Biên Phủ kiến nghị với tỉnh hỗ trợ bổ sung một phần kinh phí phòng, chống dịch nếu tình hình dịch kéo dài; khi tình hình dịch ổn định (đã qua 14 ngày thành phố không có ca nhiễm mới tại cộng đồng), đề nghị nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch để các hoạt động kinh doanh thương mại dần hoạt động trở lại. Đối với Sở Y tế tạo điều kiện lấy mẫu và tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức đảm nhiệm các công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; cập nhật và trả kết quả xét nghiệm theo ngày để các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động áp dụng các biện pháp cách ly và giải phóng những trường hợp đủ điều kiện dừng áp dụng biện pháp cách ly.


Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, động viên thành phố Điện Biên Phủ.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá thành phố đã thực hiện nghiêm túc, quán triệt đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; thực hiện phương án toàn diện về phòng chống dịch; chủ động phương án “4 tại chỗ” rất hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu thành phố cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác; làm tốt công tác quản lý dân cư, đặc biệt người di chuyển từ ngoài địa bàn vào; phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng; thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch./.
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn