12:59 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

Thứ ba - 27/04/2021 16:53 View: 121
Vừa qua, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố Điện Biên Phủ tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2021. Kết quả được 275 đơn vị máu, (vượt chỉ tiêu 75 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 137,5% so với Kế hoạch Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Điện Biên Phủ đề ra).
Tập thể Ban chấp hành và đoàn viên CĐCS Tổ chức Doanh nhân thế giới – Chương trình Anh Chị Em tham gia hiến máu tình nguyện

Tập thể Ban chấp hành và đoàn viên CĐCS Tổ chức Doanh nhân thế giới – Chương trình Anh Chị Em tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng “Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện”, Thư kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo, với mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu cứu người. Ngay từ sáng sớm ngày chủ nhật 25/4/2021 vừa qua các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thành phố đã có mặt đông đủ tại nơi tập trung theo danh sách đã đăng ký với Liên đoàn Lao động - Thành đoàn Điện Biên Phủ có trên 400 người tham gia Hiến máu.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng đoàn viên thanh niên và Nhân dân Thành phố đã thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Những năm qua nhiều đoàn viên, CNVCLĐ, nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố đã tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và hiến được rất nhiều đơn vị máu, đã được Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp khen thưởng.

Để góp phần đưa phong trào Hiến máu tình nguyện trở thành công tác thường xuyên trong các hoạt động của Thành phố, các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện, để nghĩa cử cao đẹp đó ngày càng được nhân rộng và trở thành nét đẹp trong công tác hiến máu cứu người.

Một số hình ảnh của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Điện Biên Phủ tham gia hiến máu:

 
 

 

Tác giả bài viết: Quế Anh - Liên đoàn lao động TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn