03:56 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hoàn thành tổng duyệt các chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa ban

Chủ nhật - 13/03/2016 16:40 View: 826
Sau thời gian dài chuẩn bị và luyện tập, các chương trình nghệ thuật phục vụ khai mạc, bế mạc Lễ hội Hoa ban và Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang đã hoàn thành các nội dung, và sẵn sàng chờ đến giờ khai hội.
Hoàn thành tổng duyệt các chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa ban

Hoàn thành tổng duyệt các chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa ban


Tiết mục múa hát Về miền Hoa ban.
 
Với chủ đề “Về miền Hoa ban”, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa ban và Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang có sự tham gia của hơn 200 diễn viên chuyên, không chuyên đến từ Đoàn nghệ thuật 2 tỉnh: Điện Biên, Sơn La; Lữ đoàn 82; Nhà Thiếu nhi tỉnh và học sinh Trường PTDTNT tỉnh, cùng nhiều ca sỹ nổi tiếng, như: Trọng Tấn, Lan Anh, Vũ Thắng Lợi… Chương trình nghệ thuật bao gồm 4 chương: Ươm những mầm Ban, mùa hoa Đại tướng, ân tình Nậm Rốm – Pá Khoang và sống như những đóa hoa; nhằm giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước về cội nguồn Hoa ban; tôn vinh những văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của cộng đồng 19 dân tộc toàn tỉnh, cũng như lòng mến khách của con người Điện Biên; đồng thời cũng là lời tri ân sâu sắc đối với người anh cả của QĐND Việt Nam, người của núi rừng Điện Biên – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Xe diễu hành giới thiệu đàn tính.


Giới thiệu múa khèn Mông của huyện Tủa Chủa.
 
Chương trình bế mạc với sự tham gia của 500 nghệ nhân, diễn viên trong tỉnh và được mở đầu bằng màn diễu hành nghệ thuật qua sân khấu. 13 xe tham gia diễu hành, trong đó có 9 xe của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, 4 xe của BTC chở các mô hình: hoa ban, hồ Pá Khoang, đàn tính, khối múa lân. Mục đích nhằm giới thiệu, quảng bá các hình ảnh du lịch của Điện Biên và vùng Tây Bắc; trình diễn các điệu múa truyền thống dân tộc: Lân sư rồng, lăm vông, múa xòe, múa nón, múa quạt, múa khăn, múa khèn... Chương trình nghệ thuật diễn ra trong khoảng thời gian 35 phút, với tựa đề “Đêm hội Hoa ban” sẽ bao gồm 6 tác phẩm ca, múa nhạc nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Điện Biên, Tây Bắc gắn liền với hình ảnh hoa Ban, như: Hoa ban Điện Biên, về miền Hoa ban, quả còn mừng hội, chiếc khăn Piêu, Điện Biên đêm hội xòe hoa...

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên