17:21 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hội Cựu giáo chức phường Tân Thanh gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 20/11/2019 20:28 View: 570
Ngày 20/11/2019, Hội cựu giáo chức phường tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019) và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội Cựu giáo chức Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Ngô Xuân Lệnh, Chủ tịch Hội CGC Tỉnh Điện Biên; Trần Xuân Minh, Chủ tịch Hội CGC Thành phố Điện Biên Phủ; Hồ Văn Nờ Phó Chủ tịch UBND phường, các đoàn thể cùng đông đảo hội viên hội Cựu giáo chức ( CGC) .
Đồng chí Ngô Xuân Lệnh, Chủ tịch Hội CGC tỉnh  Điện Biên trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho CGC

Đồng chí Ngô Xuân Lệnh, Chủ tịch Hội CGC tỉnh Điện Biên trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho CGC

       Tại buổi họp mặt, các đại biểu và hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 26/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng - nay là Chính phủ đã Quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay đã 37 năm, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục; là dịp để cả xã hội quan tâm, tôn vinh nhà giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người thầy, cô hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”.
 

Đồng chí Hồ Văn Nờ, Phó Chủ tịch phường tặng hoa chúc mừng CGC
 
        Khái quát hoạt động Hội CGC năm 2019, Chủ tịch Hội CGC phường Nguyễn Văn Tân nêu rõ: Với trên 100 hội viên, các  CGC nay dù nghỉ hưu, sức khoẻ giảm vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội và công tác giáo dục. Hội bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Phát huy vị thế là người trí thức, CGC ở cộng đồng dân cư, thực hiện người công dân gương mẫu trên mọi mặt của đời sống xã hội. Vượt lên hạn chế về sức khỏe và tuổi tác, trên 30% CGC tham gia đảm nhiệm: lãnh đạo công tác Hội cấp tỉnh, Bí thư chi bộ, Trưởng các đoàn thể, Chi hội trưởng khuyến học và Tổ trưởng tổ dân phố. Tích cực bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học. Thực hiện: Cần, kiệm, liêm,  chính trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội phối hợp với 4 trường: Mầm non 7/5, Mầm non Tân Thanh, trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, trường Trung học cơ sở Tân Bình, cùng các nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên bằng những việc làm cụ thể: Thăm hỏi động viên đồng nghiệp khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ; mừng thọ nhà giáo cao tuổi. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các CGC “Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội".

         Nhân dịp này 04 hội viên được Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp CGC;  6 hội viên được Hội CGC phường tặng thưởng.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên