18:21 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hội nghị hướng dẫn giám sát và xử lý dịch bệnh do nCoV

Thứ năm - 06/02/2020 06:37
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ngày 5/2, Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức hội nghị hướng dẫn giám sát phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona cho Trưởng, Phó khoa phòng và các Trạm y tế phường, xã trên địa bàn thành phố.
Hội nghị hướng dẫn giám sát và xử lý dịch bệnh do nCoV

Hội nghị hướng dẫn giám sát và xử lý dịch bệnh do nCoV

Hội nghị đã thông qua nội dung Quyết định số 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 của Bộ Y Tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona”; tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; các biện pháp phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp... trong đó chú trọng điều tra dịch tễ phải bám sát từ đầu cho đến cuối; thực hiện tốt việc phân luồng, cách ly đặc biệt đối với các ca bệnh nghi ngờ.

Tại đây, lãnh đạo Trung tâm y tế Thành phố nhấn mạnh: Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, mỗi y, bác sỹ, cán bộ đều là những tuyên truyền viên trên địa bàn. Đồng thời, chủ động phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong./.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền- Trung tâm Văn hóa TT-TH TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn