03:00 ICT Thứ tư, 12/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 13/03/2020 06:03
Sáng 12/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.
Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại điểm cầu UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại điểm cầu UBND tỉnh.

Theo số liệu thống kê, tính đến 17h ngày 10/03/2020, cả nước ghi nhận 34 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh và ra viện 16 người, hiện còn 18 người đang được điều trị (trong đó có 7 người Việt Nam và 11 người nước ngoài).

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế trình bày báo cáo tình hình hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các điểm cầu huyện, thị, thành phố đã tập trung đưa ra ý kiến thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Theo đó, một số đại biểu đề nghị đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về ý thức phòng chống dịch bệnh; cần phun hóa chất khử trùng tại khu vực bến xe, chợ, nơi đông người và bổ sung kinh phí trang bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác truyền thông cập nhật diễn biến của tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để nâng cao ý thức của người dân. Đồng thời, ngành Y tế tập trung xây dựng kế hoạch bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng bệnh, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế đối với hành khách; ngành giáo dục tập trung truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh không tổ chức những hoạt động tập trung đông người…./.
 

Tác giả bài viết: Trần Hà

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn