15:39 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ: Hội thảo truyền thông Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ

Thứ ba - 02/04/2019 20:49
Trong 2 ngày: 01 và 02/4/2019, UBND thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo truyền thông về Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ cho trên 200 đại biểu là lãnh đạo thành phố, trưởng, phó các phòng ban, đoàn thể thành phố và Phụ nữ các xã, phường trên địa bàn thành phố.
TP. Điện Biên Phủ: Hội thảo truyền thông Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ

TP. Điện Biên Phủ: Hội thảo truyền thông Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ

Tại hội thảo đã khẳng định: Nhà nước quan tâm về mọi mặt đối với Phụ nữ, người Phụ nữ ngày càng giữ vai trò trọng trách trong gia đình và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội. Nhiều phụ nữ đã phát huy được tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức của mình trong nhiều ngành, lĩnh vực. Số lượng cán bộ nữ tham gia công tác chính trị, đại biểu HĐND các cấp ngày càng tăng. Theo đánh giá ngay tại địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, số lượng nữ đại biểu Hội đồng nhân dân hiện tại là 11 đồng chí, chiếm 36,6%; số lượng nữ đại biểu HĐND cấp xã, phường hiện có 69 đồng chí, đạt tỷ lệ 32%; Số lượng nữ Ban thường vụ Thành ủy là 2 đồng chí, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố là 6 đồng chí; Số lượng cán bộ là nữ tại các cơ quan, làm bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, bản ngày càng tăng.
 
         
 
Tại hội thảo, các đại biểu được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động bình đẳng giới, đồng thời  thảo luận về chức năng, nhiệm vụ của Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ. Qua đó đề xuất giải pháp giúp Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố hoạt động hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28269266

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên