01:47 ICT Thứ năm, 28/10/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2020

Thứ năm - 09/07/2020 07:25 View: 158
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sáng 8/7, tại Quán Cafe Phương Huyền (phường Thanh Bình - TP. Điện Biên Phủ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2020.
Hội đồng đánh giá sẽ dựa trên các tiêu chí cơ bản để đánh giá kết quả của các đơn vị tham gia dự thi.

Hội đồng đánh giá sẽ dựa trên các tiêu chí cơ bản để đánh giá kết quả của các đơn vị tham gia dự thi.

Hội thi thu hút sự tham gia của 14 đơn vị là các khách sạn, quán cà phê, quán bar đang kinh doanh trên địa bàn tỉnh và những cá nhân có khả năng và đam mê pha chế đồ uống.

Trong thời gian buổi sáng, các đơn vị tham gia hội thi thực hiện thi pha chế 3 loại đồ uống. Trong đó, 2 loại đồ uống là thế mạnh, đặc trưng của đơn vị bao gồm Cocktail hoặc Mocktail; 1 loại đồ uống được pha chế từ trái cây; 1 loại đồ uống được pha chế từ quả Bơ. Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia thực hiện thuyết minh, trình bày về các sản phẩm của mình sau khi hoàn thiện trong thời gian quy định.

Hội đồng đánh giá sẽ dựa trên các tiêu chí cơ bản như: tính sáng tạo, nguyên liệu, mùi vị, màu sắc, hình thức trang trí, kỹ năng thao tác, nội dung thuyết minh, đảm bảo thời gian theo quy định của ban tổ chức để đánh giá kết quả của các đơn vị tham gia dự thi.

Các đơn vị tham gia mang đến Hội thi sự sáng tạo, tinh tế và chuyên nghiệp trong từng sản phẩm, góp phần khắc họa nên bức tranh tổng thể về dịch vụ pha chế đồ uống phục vụ nhu cầu thưởng thức, trải nghiệm của nhân dân trên địa bàn và khách du lịch khi đến Điện Biên. Mỗi đơn vị có một phong cách với những nét độc đáo, đặc trưng riêng và hướng đến một mục đích tạo ra được những sản phẩm đồ uống chất lượng và tạo ấn tượng sâu sắc đổi với khách hàng khi thưởng thức.

Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2020 được tổ chức nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, nét đẹp của nghề pha chế, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những đơn vị và nhân viên pha chế đồ uống trong các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán bar, quán cà phê phục vụ khách du lịch; tăng cường trau dồi, học hỏi và phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong cách thức pha chế đồ uống, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Đồng thời tôn vinh những nhân viên pha chế giỏi chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, định vị thương hiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn của tỉnh Điện Biên và của từng đơn vị.

Một số hình ảnh tại Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2020:


Ông Phạm Văn Thăng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi.


 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên