12:59 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hơn 300 học sinh TP. Điện Biên Phủ tham gia Ngày hội "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy"

Chủ nhật - 12/05/2019 06:35 View: 317
Sáng 11/5, tại trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Hội đồng đội Trung ương đã tổ chức Ngày hội "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy" và Ngày hội STEM với sự tham gia của hơn 300 học sinh trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.
Liên khúc hát múa "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Làm theo lời Bác dạy"

Liên khúc hát múa "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Làm theo lời Bác dạy"

Dự ngày hội có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh.
 

Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương
tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

 
Tại ngày hội, các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của trận đánh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua liên khúc hát múa: "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Hát mừng 65 mùa hoa" và "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Làm theo lời Bác dạy"; đồng thời tham gia trải nghiệm sáng tạo với mô hình mô tả một phần chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua phần trình diễn bằng robot và giao lưu khoa học với các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3.
 

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm đã gửi tặng 8 con robot cho 4 liên đội trường
 
Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm đã gửi tặng 8 con robot cho 4 liên đội trường: Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, Tiểu học Him Lam, Tiểu học Nam Thanh và Tiểu học Bế Văn Đàn. Hội đồng Đội Trung ương và Nhà xuất bản Kim Đồng tặng 4 tủ sách cho 4 liên đội: Tiểu học Bế Văn Đàn, THCS Mường Thanh, THCS Trần Can và Tiểu học Thanh Luông.
 

Chương trình trải nghiệm sáng tạo với mô hình mô tả một phần chiến thắng Điện Biên Phủ
thông qua phần trình diễn bằng robot

 
Ngày hội là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước, nhận thức sâu sắc hơn những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng sống để phát triển ý tưởng sáng tạo, hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò và bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học.
 


Giao lưu khoa học với các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3

Đây là một trong những chương trình nằm trong hành trình Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh của Hội đồng Đội Trung ương tổ chức nhân kỷ niệm truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 70 năm ngày Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính hy sinh./.
 


Tác giả bài viết: Diệp Xuân

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn