05:28 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Hơn 800 học sinh được tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ

Thứ ba - 29/09/2020 15:26 View: 383
Sáng ngày 28/9, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trường THCS Him Lam (Phòng Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ) tổ chức buổi hoạt động giáo dục tập thể với chủ đề “An toàn giao thông, niềm hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.


Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền
Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh trường THCS Him Lam.

 
Tại buổi hoạt động giáo dục tập thể, các thầy cô giáo cùng hơn 800 học sinh của trường THCS Him Lam đã được nghe cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, việc chấp hành an toàn giao thông ở lứa tuổi học đường thông qua nhiều hình thức trực quan sinh động, dể hiểu như: tổ chức các trò chơi, đặt và trả lời các câu hỏi... Cũng tại chương trình, các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm do các em học sinh trong trường dàn dựng, biểu diễn cũng đã tái hiện các lỗi phổ biến của học sinh khi tham gia giao thông như: phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm… để các em học sinh nhận biết, phòng tránh mắc lỗi.
 

Các em học sinh trả lời câu hỏi về các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông.
 
Đây là hoạt động ngoại khóa của nhà trường nhằm thiết thực hưởng ứng tháng An toàn giao thông và cũng là hoạt động nằm trong Kế hoạch tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh trong các nhà trường trên địa bàn dịp đầu năm học 2020 - 2021 của Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ. Thông qua buổi tuyên truyền giúp học sinh hiểu sâu về Luật Giao thông đường bộ, vận dụng những kiến thức đã học khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông cho các em học sinh khi năm học mới bắt đầu. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho các em học sinh trên địa bàn, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong học sinh hiện nay, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học, từ đó tạo môi trường học tập an toàn, văn minh, thân thiện./.
 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn