20:26 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ giành giải nhất thi tìm hiểu về tổ chức, hoạt động công đoàn

Thứ ba - 31/05/2022 16:39 View: 24
Sáng nay (30/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tổng kết cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và biểu dương công nhân lao động tiêu biểu năm 2022.
Đồng chí Lê Thanh Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao 2 giải nhất tập thể cho LĐLĐ huyện Điện Biên và LĐLĐ thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lê Thanh Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao 2 giải nhất tập thể cho LĐLĐ huyện Điện Biên và LĐLĐ thành phố Điện Biên Phủ.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/4 - 20/5/2022, đối tượng tham gia là cán bộ công đoàn chuyên trách hoặc không chuyên trách, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn thuộc các cấp công đoàn trong tỉnh... Nội dung cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Các thí sinh trải qua phần thi trực tuyến dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm tính thời gian và câu hỏi dự đoán kết quả.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sau 1 tháng tổ chức cuộc thi đã được các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo cán bộ công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh. Cuộc thi đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc tìm hiểu tiếp thu những nội dung cơ bản của Nghị quyết. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 10.929, tổng số lượt dự thi là 27.416, tổng số thí sinh trả lời đúng 15/15 câu hỏi là 703, thí sinh trả lời đúng 15/15 câu hỏi và có thời gian ngắn nhất là 26 giây; 100% công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh hưởng ứng tham gia dự thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất tập thể cho LĐLĐ huyện Điện Biên, LĐLĐ TP. Điện Biên Phủ; trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai cuộc thi.

Cũng tại hội nghị, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022 LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và tặng Bằng khen 20 công nhân lao động tiêu biểu; trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
 

Tác giả bài viết: Sầm Phúc

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên