21:55 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Khai mạc Lễ hội Hoa Ban gắn với ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 04/03/2022 09:31 View: 20
Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 được điều chỉnh thời gian, tổ chức vào 20 giờ ngày 13/3/2022 gắn với ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ (13/3/1954). Chương trình khai mạc là điểm nhấn quan trọng trong Lễ hội Hoa Ban năm nay với nhiều tiết mục nghệ thuật chủ đề “Lung linh miền hoa ban”.

Trong kế hoạch trước đó, Lễ hội Hoa Ban năm 2022 được tổ chức khai mạc vào 20 giờ ngày 12/3/2022. Để tạo ý nghĩa cho Lễ hội, lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật là các tác phẩm âm nhạc đặc sắc, kỹ xảo hình ảnh hiện đại... được điều chỉnh, tổ chức gắn với ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ 68 năm trước.

Lên với Điện Biên vào dịp Lễ hội Hoa Ban, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa ban - đặc trưng vùng Điện Biên Tây Bắc mà còn có dịp thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây. Những tiết mục nghệ thuật trong Lễ hội là sự hòa quyện tình đất, tình người Điện Biên, gửi tới du khách và khán giả gần xa. Nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch của Điện Biên được tổ chức trong Lễ hội; giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương trong tỉnh, không gian văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Điện Biên.
 

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên