23:14 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015

Thứ bảy - 03/10/2015 09:50 View: 985
Ngày 02/10, tại UBND phường Noong Bua- thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm học tập cộng đồng phường Noong Bua phối hợp với các trường: THCS Him Lam, Tiểu học Noong Bua, Mầm non Noong Bua, Mầm non 20/10 tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam- Thành ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT  thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại buổi lễ.

Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam- Thành ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại buổi lễ.


Các đại biểu dự khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam- Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ: Mục đích của Tuần lễ là nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng “văn hóa đọc” trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học. Đồng thời đồng chí đưa ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người dân về ý nghĩa của Tuần lễ; Xây dựng thư viện ở các cơ sở giáo dục, tủ sách ở các Trung tâm học tập cộng đồng, tủ sách gia đình; Đổi mới hình thức hoạt động của thư viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và mọi người dân được đọc sách, góp phần phát triển “văn hóa đọc”; Tạo mọi điều kiện cho mọi người ở mọi lứa tuổi học tập thường xuyên, học tập suốt đời.


              Đ/c Lò Thị Thanh Hằng (Bên trái)- Giám đốc Thư viện tỉnh tặng quà

Tại buổi lễ, các đại biểu của Thư viện tỉnh, trường THCS Him Lam và đại biểu dòng họ hiếu học của phường Noong Bua đã chia sẻ những kinh nghiệm, những việc làm cụ thể để “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 diễn ra từ ngày 02/10/2015 đến hết ngày 08/10/2015. Đây sẽ là dịp giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao hơn nữa khả năng cung ứng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của người đọc. Đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập để cập nhật được kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực- Phòng GD & ĐT TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn