16:41 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Khai mạc các hoạt động văn hóa tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên, năm 2019

Thứ sáu - 18/10/2019 21:09 View: 309
Sáng 18/10, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên, năm 2019 đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Ngày hội với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ đổi mới - hội nhập của đất nước”.
Khai mạc các hoạt động văn hóa tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên, năm 2019

Khai mạc các hoạt động văn hóa tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên, năm 2019

Tại lễ khai mạc, các nghệ  nhận, diễn viên tỉnh Điện Biên đã mang đến chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Vòng tay đón bạn” gồm nhiều tiết mục đặc sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đã nhấn mạnh: Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên là sự kiện văn hóa quy mô lớn, được tổ chức tại vùng đất trung tâm văn hóa người Thái - Điện Biên, thể hiện sự tôn vinh văn hóa một tộc người giàu truyền thống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Thái trong nền văn hóa Việt Nam thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Là dịp để vận động viên các tỉnh tham gia có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào dân tộc ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đây là ngày hội lớn của cộng đồng dân tộc Thái, quy tụ các nghệ nhân, diễn viên của 5 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh Lai Châu, Thanh Hóa, Sơn la, Yên Bái, Điện Biên. Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường khối đoàn kết các dân tộc, góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Thái sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh trong cả nước. Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh có đông đồng bào Thái sinh sống được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian, là sân chơi bổ ích tạo mạch nguồn cảm xúc cho các nghệ nhân, diễn viên đã gắn bó, đam mê với nghệ thuật dân gian dân tộc Thái.

Các hoạt động văn hóa thể thao, du lịch trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra từ ngày 18 - 20/10. Ngay sau lễ Khai mạc các hoạt động, các đại biểu và du khách cùng tham quan các gian hàng của các tỉnh, tham gia các hoạt động trải nghiệm, chương trình văn hóa, thể thao và du lịch: Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; Trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn piêu dân tộc Thái; Trưng bày, Triển lãm đặc trưng văn hóa dân tộc Thái; Hoạt động thể thao dân tộc Thái; Trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa; Hoạt động Du lịch; Trình diễn nghệ thuật xòe Thái; Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái.

Một số hình ảnh các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Điện Biên, năm 2019:


 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên