17:34 ICT Chủ nhật, 26/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thứ ba - 01/10/2019 17:54 View: 284
Ngày 01/10/2019, tại trường THCS Mường Thanh, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, với chủ đề “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”.
Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Với sự tham gia của gần 500 học sinh và đại biểu, đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc tự học, học tập thường xuyên, học tập suốt đời; đồng thời huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai tuần lễ.
 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ nêu rõ nội dung kế hoạch các hoạt động hưởng ứng tuần lễ cụ thể: Tại các cơ sở giáo dục tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực người học; Tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh về chủ đề tuần lễ. Đối với các Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Hội Khuyến học, thư viện, nhà văn hóa, bưu điện văn hóa xã, phường, các đơn vị trường học, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội mở các lớp học, bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết, giáo dục kỹ năng sống cho người có nhu cầu…


Cũng tại buổi lễ, đại diện học sinh tiêu biểu, giáo viên các trường chia sẻ kinh nghiệm tự học, tự nghiên cứu, hoàn thiện bản thân để lan tỏa tinh thần học tập. Ngoài ra, Thư viện tỉnh Điện Biên trao tặng cho Thư viện trường THCS Mường Thanh nhiều đầu sách; tổ chức thư viện lưu động ngay tại sân trường cho học sinh tìm hiểu, lựa chọn những cuốn sách hay, phù hợp với bản thân, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách, nâng cao ý thức, tinh thần tự học, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội. Thời gian tổ chức Tuần lễ diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2019./.
 

Tác giả bài viết: Khánh Huyền- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn