21:58 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Không khí ngày 7/5 tại Tp. Điện Biên Phủ

Thứ tư - 08/05/2019 05:53 View: 295
65 năm đã trôi qua, Chiến dịch Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đánh thắng quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về nhân dân Việt Nam.
Quân đội nhân dân Việt Nam đánh chiếm trung tâm phòng ngự của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (7-5-1954). Ảnh: TƯ LIỆU

Quân đội nhân dân Việt Nam đánh chiếm trung tâm phòng ngự của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (7-5-1954). Ảnh: TƯ LIỆU

Hòa trong không khí cả nước hướng về Điện Biên Phủ, ngay trong ngày 7/5 tai Tp. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã có đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh xuống phố mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa to lớn, là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó, quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đồng thời là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu bền chặt, thủy chung, son sắt giữa quân đội, nhân dân 3 nước Đông Dương và sự đoàn kết, giúp đỡ, ủng hộ của các nước anh em và bạn bè quốc tế.


Các bản văn hóa giao lưu văn nghệ - thể thao chào mừng kỷ niệm 65 Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ; chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta và các nước trên bán đảo Đông Dương; bảo vệ và phát triển thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945; mở ra giai đoạn cách mạng mới, tiến hành cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.
 


Đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh Điện Biên xuống phố mừng kỷ niệm 65 Chiến thắng
Điện Biên Phủ  (7/5/1954 - 7/5/2019). (ảnh Tượng Đài Chiến thắng Điện Biên Phủ)

 

Trải qua 110 năm xây dựng và phát triển, 70 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sau 65 năm Điện Biên được giải phóng, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ giúp đỡ của nhân dân cả nước

Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, đoàn kết một lòng, phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đưa Điện Biên phát triển đi lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng củng cố hệ thống chính trị.


Điện Biên hôm nay đang đổi mới từng ngày hòa cùng sự phát triển của cả nước.

Điện Biên hôm nay đang đổi mới từng ngày hòa cùng sự phát triển của cả nước. Để viết lên thiên sử vàng thời hội nhập, đón chào bạn bè du khách về với Điện Biên với tình người với truyền thống, thân thiện, mộc mạc và ân tình để cùng nhau ôn lại những trang lịch sử hào hùng, phát huy tinh thần đại đoàn kết, tạo động lực thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa quê hương, đất nước phát triển bền vững, hội nhập quốc tế sâu rộng, tự hào sánh vai cùng các cường quốc năm châu./.
 

 
 
 

Tác giả bài viết: Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên