05:50 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tại thành phố Điện Biên Phủ.

Thứ tư - 12/12/2018 20:40
Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 12 năm 2018, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục của tỉnh đã kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ tại thành phố Điện Biên Phủ. Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đào Thái Lai - Trưởng phòng GDTH, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cùng các thành viên trong đoàn. Đại diện đơn vị được kiểm tra có đồng chí: Nguyễn Xuân Quang- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Minh Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách công tác PCGD-XMC các cấp học, đại diện ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tại thành phố Điện Biên Phủ.

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tại thành phố Điện Biên Phủ.

Trong hai ngày làm việc, đoàn kiểm tra toàn bộ hồ sơ PCGD-XMC năm 2018, đi kiểm tra thực tế tại phường Tân Thanh. Đoàn đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của thành phố trong việc duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn PCGD-XMC đối với 9/9 xã, phường như: 100% trẻ em năm tuổi đến trường; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 100% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục; 95,7% thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi 15 đến 18 đang học chương trình THPT, BT THPT và tương đương; 99,84% người trong độ tuổi từ 15 đến 60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2. Số phòng học đảm bảo theo quy định, có đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác dạy và học, có sân chơi, bãi tập, được sử dụng thường xuyên, an toàn; môi trường xanh, sạch, đẹp; có nguồn nước sạch; có hệ thống thoát nước; có khu vệ sinh dành riêng cho nam, nữ, học sinh, giáo viên, đảm bảo sạch sẽ, sử dụng thuận tiện.
 

 
Qua kết quả kiểm tra, năm 2018 phổ cập giáo dục thành phố Điện Biên Phủ duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ: Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3,  phổ cập xóa mù chữ mức độ 2.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực- Phòng GD & ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53385

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28407206

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên