23:48 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Kỷ niệm 25 năm thành lập phường Thanh Bình

Thứ sáu - 27/05/2022 10:25 View: 12
Sáng 25/5, Phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (26/5/1997- 26/5/2022).
Kỷ niệm 25 năm thành lập phường Thanh Bình

Kỷ niệm 25 năm thành lập phường Thanh Bình

Dự gặp mặt tọa đàm kỷ niệm có đồng chí: Hà Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Điện Biên Phủ cùng các đồng chí Lãnh đạo thường trực Thành ủy - HĐND -UBND - Uỷ ban MTTQ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh phường Thanh Bình qua các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân phường Thanh Bình.
 
Phường Thanh Bình được thành lập theo Nghị định số 52-CP, ngày 26/5/1997 của Chính phủ. Những năm đầu thành lập, phường Thanh Bình có diện tích gần 86ha, có 5 tổ dân phố với 700 hộ, 2800 nhân khẩu. Cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội khi đó còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Thương mại dịch vụ, du lịch chưa phát triển. Nhà ở của nhân dân chủ yếu là nhà cấp 4 và nhà tạm, trụ sở làm việc của cơ quan, trường học chủ yếu là nhà cấp 4. Đời sống của nhân dân dân gặp nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm 39% hộ dân toàn phường…

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay, phường Thanh Bình đã khẳng định được vị thế là phường trung tâm về kinh tế của thành phố. Kinh tế phát triển nhanh và đúng hướng, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp chiếm 99,5%; tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 60,5% năm 1997 xuống còn 0,5% năm 2021. Tỷ lệ hộ nghèo ngày mới thành lập chiếm 39%, đến năm 2018 đã không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 1 triệu đồng lên 45 triệu đồng mỗi năm. Toàn phường có 35 doanh nghiệp, hơn 400 hộ kinh doanh tổng mức lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ năm 2021 đạt 2.400 tỷ đồng. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đã tích cực tham gia xây dựng nhiều công trình, dự án giao thông, điển hình như Công trình đường C12, nhân dân tự nguyện hiến trên 3000m2 đất ở. Tham gia đóng góp trên 10 tỷ đồng cùng với nhà nước xây dựng các tuyến đường bê tông liên phố…

Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, theo hướng hiện đại, đảm bảo tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp. Chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên rõ rệt, các trường học trên địa bàn đạt trường chuẩn quốc gia và nằm trong tốp đầu của thành phố. Đến nay, toàn bộ các khu dân cư đều có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng; hàng năm 100% tổ dân phố đạt phố văn hóa, 92% cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn phường đạt cơ quan văn hóa, 98% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững.

 

Với những kết quả đạt được, trong 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thanh Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ…Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thanh Bình quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI đề ra.

Nhân dịp này, UBND thành phố Điện Biên Phủ, đã tặng 12 giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng phường. UBND Phường Thanh Bình cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên