13:59 ICT Thứ ba, 07/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ: Kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid - 19 và các khu cách ly trên địa bàn

Thứ năm - 25/11/2021 16:30 View: 39
Sáng nay 25/11, Đồng chí Đào Hoài Nam, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại xã Nà Tấu và 2 khu cách ly trên địa bàn thành phố.
Đ/c Đào Hoài Nam, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố hỏi thăm sức khỏe người dân tại điểm tiêm xã Nà Tấu

Đ/c Đào Hoài Nam, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố hỏi thăm sức khỏe người dân tại điểm tiêm xã Nà Tấu

Từ ngày 25-26/11/2021 Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thành phố Điện Biên Phủ triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 16, năm 2021 tại xã Nà Tấu. Với 800 liều văc xin AstraZeneca ( trong đó tiêm mũi 1 cho 50 người, tiêm mũi 2 cho 750 người). Xã Nà Tấu triển khai tiêm cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên theo quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế và Kế hoạch số 2441 ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh Điện Biên.

Tại đây, đồng chí Đào Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương chính quyền địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng: Trong quá trình tiêm chủng, nghiêm túc thực hiện lịch tiêm, đảm bảo theo kế hoạch, an toàn đúng quy trình, quy định. Sắp xếp bố trí nhân lực, vật tư, thuốc men sẵn sàng xử lý sự cố phát sinh. Đồng chí yêu cầu xã Nà Tấu cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin theo nguồn vắc xin được phân bổ, tuân thủ tuyệt đối theo quy trình chuyên môn, phối hợp với các lực lượng tổ chức khoa học hơn để người dân đến đúng giờ, thực hiện giãn cách, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

 

Đ/c Đào Hoài Nam, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra
điểm cách ly tại trường Tiểu học Bế Văn Đàn.
 
Cùng ngày, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã đi kiểm tra điểm đang thực hiện cách ly cho các trường hợp F1 tại trường Tiểu học Noong Bua và trường Tiểu học Bế Văn Đàn. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí đã ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành Y tế với các đơn vị, địa phương, nhất là sự cố gắng, nghiêm túc, trách nhiệm của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh. Đồng chí chỉ đạo các nhà trường, hiện nay thời tiết đang thay đổi, nhiệt độ xuống thấp, vì vậy các nhà trường cần thông tin tới phụ huynh học sinh tăng cường quần, áo ấm và chăn ấm cho các cháu, tránh để các cháu bị nhiễm lạnh, ốm. Nhà trường cũng cần thông tin đến phụ huynh, các em sẽ thực hiện cách ly tại trường đủ 14 ngày theo quy định của Bộ y tế, chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn trong đợt cách ly./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên