06:14 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH

Thứ tư - 09/06/2021 14:23 View: 91
Đem những suất cơm ấm nóng đổi lấy nụ cười của các Y, Bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chữa bệnh cho các bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ. Hơn hết đó là sự chia sẻ, nguồn động viên tinh thần giúp các Y, Bác sĩ có thêm động lực, niềm tin, sức khỏe vững vàng trên mặt trận phòng, chống dịch.
NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH

NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH

Từ khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện đợt dịch thứ 4 qua theo dõi trên truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng. Chị Nguyễn Thị Mai, tổ dân phố 9, phường Him Lam nhận thấy sự hy sinh, vất vả của lực lượng truy vết, của Y, Bác sĩ những người đang ngày đêm không quản ngại khó khăn, vất vả tham gia công tác phòng, chống dịch. Chính vì vậy chị đã đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp tiền, lương thực, thực phẩm để nấu những suất cơm ủng hộ cho các lực lượng phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ. Chị Mai cho biết, từ ngày 17/5 đến nay, cứ ngày 2 bữa, chị và một số chị em thân thiết đã nấu gần 400 suất cơm cho lực lượng tuyến đầu, không chỉ trong đợt dịch Covid-19 này, mà từ năm 2015 đến nay, chị Mai cùng bạn bè cũng đã nấu hàng nghìn suất cơm miễn phí cho các em học sinh trong các kỳ thi tốt nghiệp, cho bệnh nhân tại các bệnh viện, trở nhu yếu phẩm đi ủng hộ các khu cách ly…
 
 
 
Tay thoăn thoắt cùng chuẩn bị bữa ăn để mang vào bệnh viện dã chiến Anh Nguyễn Văn Cường tổ dân phố 7, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ cho biết, bản thân anh vừa hết cách ly tại khu cách ly tập trung xã Tà Lèng cũ, ở trong đó anh mới thấu hiểu sự hy sinh vất vả của đội ngũ Y, Bác sỹ, Quân đội, Công an đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Sau khi hết thời gian cách ly biết được chị Mai tổ chức nấu cơm ủng hộ nên vợ chồng anh cũng đến chung tay góp một phần công sức nhỏ bé của mình thể hiện lòng biết ơn đối với đội ngũ Y, Bác sĩ, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Mỗi suất cơm sau khi hoàn thành sẽ được chị Mai cùng các anh chị em đóng gói cẩn thận mang lên bệnh viện dã chiến. Các suất cơm gửi cho Y, Bác sĩ bệnh viện dã chiến như lời tri ân, sự động viên, tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các y, bác sĩ yên tâm làm nhiệm vụ./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn