13:47 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Ngày Hội đại đoàn kết tại bản Na Lơi, xã Thanh Minh

Chủ nhật - 10/11/2019 08:21 View: 248
Ngày 8/11, Ủy ban MTTQ xã Thanh Minh tổ chức điểm ngày Hội đại đoàn kết tại bản Na Lơi. Các đồng chí: Phạm Quang Đôn, Thành ủy viên, Bí thư xã Thanh Minh, cán bộ, công chức xã, các tổ dân phố, bản và nhân dân bản Na Lơi đã về dự.

Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở bản Na Lơi diễn ra sôi nổi với 2 phần: Lễ và Hội. Trong phần lễ các gia đình cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 89 năm thành lập và phát triển. Nghe báo cáo của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư: Hiện bản có 98 hộ với trên 340 nhân khẩu. Trong năm 2019, bản Na Lơi đã thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Hàng năm, có 100% hộ dân trong bản đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đường làng ngõ xóm sạch đẹp. Bản luôn quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2 triệu đồng. Qua bình xét thi đua, năm 2019 bản Na Lơi có 91 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 9 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; Chi bộ Bản đạt trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.
 

 
Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho tập thể bản Na Lơi và các hộ gia đình đạt văn hóa tiêu biểu vì đã có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".
 
 
Sau phần lễ là phần hội diễn ra sôi nổi với các tiết mục ca, múa, nhạc và đọc thơ do đội văn nghệ bản Na Lơi biểu diễn với nhiều chủ đề mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn.

Một số tiết mục văn nghệ:

  

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn