10:31 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Người dân Điện Biên nô nức tham gia các hoạt động kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019)

Thứ hai - 02/09/2019 21:04 View: 235
Sáng 2/9, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019). Dự chương trình giao lưu có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Người dân Điện Biên nô nức tham gia các hoạt động kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019)

Người dân Điện Biên nô nức tham gia các hoạt động kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019)

Chương trình văn nghệ do các nghệ sỹ, diễn viên thuộc Trung tâm văn hóa tỉnh, các bản văn hóa TP. Điện Biên Phủ biểu diễn đã khắc họa những tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam đối với quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi dậy tinh thần cách mạng tháng Tám bất diệt, niềm vui được hòa mình vào ngày hội lớn nhất của dân tộc - ngày 2/9 khi Tổ quốc ta giành được độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chương trình giao lưu văn hóa, thể thao thu hút sự tham gia của các đội vận động viên đến từ các bản văn hóa trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và đông đảo người dân trên địa bàn, du khách. Các đội tham gia thi đấu thể thao với 5 trò chơi dân gian và môn thi đấu (tung còn, đi cà kheo, kéo co, tó sáng, tó mák lẹ). Chương trình đã thu hút đông đảo bà con trên địa bàn tỉnh tới xem và cổ vũ cho các đội thi, tạo không khí sôi nổi, vui tươi trong ngày Quốc khánh 2/9.

Cùng thời điểm, tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, treo cờ Tổ quốc, căng băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí lực tự cường của dân tộc Việt Nam, của nhân dân tỉnh Điện Biên. Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết  tâm vượt qua khó khăn, tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng thời, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc để thành lập đội tuyển của tỉnh tham gia các môn thể thao trong Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái toàn quốc lần thứ II sẽ tổ chức tại Điện Biên trong tháng 10/2019./.

Một số hình ảnh người dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2/9 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ:


Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc.


Trò chơi Tó mák lẹ đòi hỏi sự khéo léo.


Các bà, các chị dân tộc Thái say mê với trò chơi ném còn.


Môn Tó sáng dành cho các nam thanh niên dân tộc Thái.


Trò chơi ném pa pao được đông đảo thanh niên nam nữ dân tộc H'Mông hưởng ứng. 


Các vận động viên thi đấu môn Cà kheo.


Đông đảo người dân trên địa bàn tập trung tại khu vực Sân hành lễ Tượng đài
Chiến thắng Điện Biên Phủ tham gia các hoạt động thi đấu văn hóa, thể thao. 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn