21:21 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Người dân cần bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 31/03/2020 06:12 View: 226
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam đã bước vào giai đoạn cao điểm. Tỉnh Điện Biên chỉ đạo quyết liệt thực hiện các hoạt động phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch phòng chống dịch cho phù hợp, hiệu quả. Theo đó, người dân cần bình tĩnh chung sức với chính quyền trong phòng chống dịch bệnh, không quá lo lắng mà đổ xô đi mua sắm nhu yếu phẩm, hàng hóa để tích trữ làm ảnh hưởng đến giá cả thị trường.
Người dân đi mua sắm tại chợ Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, tất cả đều đeo khẩu trang.

Người dân đi mua sắm tại chợ Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, tất cả đều đeo khẩu trang.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh các loại hàng hoá, dịch vụ thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh, cung cấp xăng dầu, chợ dân sinh kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thiết yếu vẫn hoạt động bình thường. Người dân cần hiểu đúng để đừng hoang mang quá mức mà đổ xô mua hàng tích trữ. 

Dạo quanh, tại chợ Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường vào sáng ngày 30/3, anh Cương chủ sạp thịt lợn chia sẻ: Sáng nay, anh vẫn bán bình thường, ổn định mức giá dao động từ 170- 180 nghìn đồng/kg tùy từng loại thịt; tuy nhiên sức mua hôm nay có tăng hơn so với những ngày trước, do các quán ăn đóng cửa để phòng chống Covid-19 nên nhiều gia đình đã tự nấu ăn ở nhà. Các mặt hàng rau, củ quả tăng nhẹ: Su hào dao động từ 10.000-15.000 nghìn/kg, rau bí 5.000 nghìn/mớ, rau ngót 6.000 nghìn/mớ, bí xanh 15.000 nghìn/kg, dưa chuột 10.000 nghìn/kg… Còn tại chợ Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, người dân đi mua bán diễn ra khá sôi động, hầu hết mọi người khi đi mua sắm đều nâng cao ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Các loại thực phẩm cần thiết được người dân lựa chọn như thị lợn, thịt bò, thịt gà, rau, củ, quả… luôn đầy ắp, đảm bảo tươi ngon.

 

Người dân đi mua bán diễn ra khá sôi động tại chợ Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ,
hầu hết mọi người khi đi mua sắm đều nâng cao ý thức phòng dịch,
đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

 
Chị Nguyễn Thị Thanh chủ cửa hàng kinh doanh hàng hóa, phường Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ chia sẻ: Cửa hàng chị luôn có sẵn đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết như: Mì tôm, mắm, muối, mì chính, giấy ăn, đường, sữa, hoa quả… phục vụ khách hàng đến mua với giả cả ổn định như ngày bình thường.

Còn tại các Siêu thị trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, vẫn mở cửa phục vụ quý khách hàng như bình thường, hàng hóa trên kệ vẫn đầy ắp và không có hiện tượng chen lấn xảy ra, tình hình giá cả các mặt hàng vẫn luôn bình ổn, các mặt hàng bảo vệ sức khoẻ như: nước rửa tay, gel sát khuẩn, khẩu trang luôn được ưu tiên hàng đầu. Người dân khi mua sắm tại đây bắt buộc phải đeo khẩu trang và và xịt tay khử trùng trước khi bước vào Siêu Thị. Để hạn chế được tình trạng tập trung nơi đông người Siêu thị Hoa Ba có dịch vụ ship hàng đến tận nhà quý khách.

 

 Các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ khách hàng vẫn mở cửa bình thường.
 
Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Điện Biên trong việc thực hiện các đợt cao điểm phòng, chống Covid-19, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa đài ở xã phường, đến nay mọi sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường, không có gì xáo trộn lớn, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Qua đó, càng tạo niềm tin của người dân, đồng thời mỗi người dân cùng chung sức với chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch và chia sẻ khó khăn, cùng nhau đoàn kết, bình tĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn