02:06 ICT Thứ bảy, 04/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Những chiến sĩ áo trắng với các hoạt động tình nguyện

Thứ năm - 25/02/2021 08:51 View: 114
Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ Trung tâm Y tế thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong việc bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa giúp họ ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới, cũng như chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Những chiến sĩ áo trắng với các hoạt động tình nguyện

Những chiến sĩ áo trắng với các hoạt động tình nguyện

Hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân Tình nguyện năm 2021 do Hội LHTN Việt Nam phát động. Trước Tết Nguyên đán, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ. Trong chương trình này, người dân Bản Kéo, bản Ten được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố khám tổng quát sức khỏe, khám chuyên khoa các bệnh về mắt, tai – mũi - họng, bệnh ngoài da; một số trường hợp cần thiết sẽ được hướng dẫn để khám chuyên khoa như: siêu âm tổng quát ổ bụng, chụp chiếu, xét nghiệm... Các trường hợp bị bệnh được kê đơn, cấp phát thuốc, những trường hợp nặng hơn cần phải can thiệp y tế đã được tư vấn, hướng dẫn đến cơ sở y tế tuyến trên để khám và điều trị. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, người dân còn được tư vấn cách phòng tránh dịch bệnh, phòng tránh các bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi, trẻ em, tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản... Từ đó giúp người dân nhận biết những biểu hiện cơ bản về sức khỏe của chính mình và cùng tư vấn sức khỏe cộng đồng. Với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ, các chiến binh trên tuyến đầu chống dịch cũng như việc chăm lo sức khỏe cho người dân của Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 


Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc
miễn phí và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pá Khoang

Cũng trong thời gian trước tết Nguyên đán Tân Sửu Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế thành phố còn tổ chức phiên Chợ nhân đạo với chủ đề “gian hàng không đồng” tặng phiếu đổi hàng là những nhu yếu phẩm cho 90 hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pá Khoang. Những gian hàng này đã kết nối nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhận được những nhu yếu phẩm từ gạo, dầu ăn, nước mắm, những bộ quần áo đầy tình yêu thương. Tuy là hàng “không đồng” nhưng các mặt hàng đều được các thành viên trong đoàn chọn lựa kỹ lưỡng, quần áo còn sử dụng tốt, nhiều mặt hàng còn mới 100%. Hình thức tổ chức “gian hàng không đồng” này đã thu hút nhiều người dân nghèo đến để mua sắm những vật dụng cần thiết.


“Gian hàng không đồng”

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh như: tặng khẩu trang y tế, tặng quà cho các chốt kiểm dịch. Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ngoài những hỗ trợ về vật chất 26 cán bộ, y bác sĩ trẻ tuổi, có tay nghề chuyên môn cao của Trung tâm y tế thành phố đã xung kích, tiên phong đăng ký tham gia vào bệnh viện dã chiến Điện Biên để cùng với các y bác sĩ trên tuyến đầu tham gia phòng chống dịch. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của mỗi y, bác sỹ trẻ.

Ngay trong những ngày đầu xuân mới, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ đã xung kích tình nguyện đi đầu trong phòng chống dịch Covid - 19, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và có nhiều hoạt động thiện nguyện đem đến cho người dân sự ấm áp, cùng nhau vượt qua đại dịch./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên