04:47 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Nơi ươm mầm tài năng bóng đá thiếu nhi

Thứ năm - 04/07/2019 07:59 View: 302
Được thành lập từ hơn 1 tháng nay, Trung tâm bóng đá cộng đồng Điện Biên Phủ Football đã thu hút được hơn 60 bạn nhỏ từ độ tuổi 6 - 16 tuổi tham gia sinh hoạt. Trung tâm không chỉ là nơi để các em nhỏ rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, mà còn trở thành ngôi nhà chung để nuôi dưỡng, thắp sáng ước mơ tuổi thơ, sẽ trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
Trung tâm bóng đá cộng đồng Điện Biên Phủ Football

Trung tâm bóng đá cộng đồng Điện Biên Phủ Football

Hơn 1 tháng nay cứ vào 7h30 các buổi sáng hàng tuần, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, các em nhỏ tham gia tập luyện môn bóng đá. Thầy nhiệt tình, trò hào hứng là những gì mà những người làm chương trình cảm nhận được khi chứng kiến buổi học bóng đá ở dây. Từ những bài tập đơn giản như chạy dẫn bóng cho đến những kỹ năng giao bóng, chuyền bóng. Các bạn nhỏ đều được các thầy giáo hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Hiện Trung tâm có 2 lớp, lớp dành cho các bạn từ 6-10 tuổi và lớp dành cho lứa tuổi từ 11-16 tuổi. Tùy vào từng lứa tuổi mà các thầy giáo của Trung tâm sẽ có phương pháp dạy riêng, nhằm tạo hứng thú, phấn khởi cho các học viên.
 

Các học viên Trung tâm bóng đá cộng đồng Điện Biên Phủ Football
luyện tập kỹ thuật dẫn bóng


Dù mới đi vào hoạt động, nhưng Trung tâm đã quy tụ được các thầy giáo đang giảng dạy bộ môn thể dục tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, Trung tâm văn hóa-thể thao trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Với niềm đam mê bộ môn bóng đá và chuyên môn sẵn có các thầy đã xây dựng các chương trình học tập về bài tập kỹ thuật cơ bản của bóng đá, các em còn được dạy nhiều bài học về tinh thần đoàn kết, cầu tiến và vượt khó.

Tham gia học tại Trung tâm các bạn nhỏ không chỉ được làm quen với trái bóng tròn mà còn được tham gia vào các trò chơi vận động với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Dù thời gian học chỉ diễn ra trong 2 tháng hè, với tuần suất luyện tập 6 buổi /1 tuần, nhưng lớp học hứa hẹn sẽ trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết, để trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Với những ước mơ của các em nhỏ từ khi tham gia sinh hoạt tại Trung tâm bóng đá cộng đồng Điện Biên Phủ Football và sự ra đời của Trung tâm đã trở thành môi trường sinh hoạt thể thao lành mạnh, để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình vào dịp hè này.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên