05:32 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

P. Tân Thanh: Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường

Thứ sáu - 23/10/2020 15:08 View: 317
Ngày 23/10 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tân Thanh tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập phường (2000 - 2020).
đồng chí Lê Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng hoa chúc mừng

đồng chí Lê Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng hoa chúc mừngĐồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

 
Tại lễ Kỷ niện đã ôn lại truyền thống 20 năm thành lập, là phường được chia tách từ phường Mường Thanh, trong những năm qua, với sự năng động cùng các giải pháp tích cực, phường khai thác và phát huy lợi thế để phát triển thương mại trên các tuyến phố, điểm chợ, điểm du lịch, các loại hình dịch vụ: Vận tải, sửa chữa ô tô, xe máy, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ và phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp như đồ gỗ dân dụng, gò hàn sắt, khung nhôm kính, vật liệu xây dựng... Điểm nổi bật là hoạt động kinh doanh, dịch vụ ngày càng mang tính chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Trên địa bàn phường có trên 1.600 hộ kinh doanh; 60 doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, doanh thu hàng năm đạt trên 150 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn thường xuyên vượt từ 10% đến 15/% trên năm. 
 
Cùng với phát triển kinh tế, việc đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm phục vụ đời sống nhân dân ngày càng được quan tâm. Những đổi thay về cơ sở hạ tầng xã hội đã thực sự đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần hàng ngày của nhân dân. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa " đã trở thành phong trào của quần chúng sâu rộng và lan tỏa. Các cơ quan, trường học, tổ dân phố và trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa hàng năm. Công tác giáo dục - đào tạo phát triển toàn diện, quy mô ổn định, với các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở.  Trên địa bàn phường hiện có 3/3 trường  đạt chuẩn quốc gia, góp phần đào tạo thế hệ trẻ cho mai sau. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cưc. Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh", chính quyền và các đoàn thể  vững mạnh toàn diện. Ghi nhận 20 năm xây dựng và phát triển, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân và cán bộ phường Tân Thanh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, cùng nhiều phần thưởng của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể Tỉnh Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ.


Đồng chí Lê Thị Thanh,  Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, tặng Giấy khen cho các tập thể
 
Nhân dịp này, UBND thành phố Điện Biên Phủ và UBND phường Tân Thanh đã tặng giấy khen cho 32 tập thể và cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của phường./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn