11:53 ICT Thứ năm, 22/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Phấn đấu đến năm 2025 bảo vệ và phát triển 1.500 ha cây hoa Ban tự nhiện và trồng mới 40 - 50 ha cây hoa Anh Đào trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 27/12/2018 06:25
Đó là mục tiêu trong kế hoạch số 3768/KH-UBND được UBND tỉnh ban hành ngày 25/12/2018 về Thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 10/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh đào trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
Phấn đấu đến năm 2025 bảo vệ và phát triển 1.500 ha cây hoa Ban tự nhiện và trồng mới 40 - 50 ha cây hoa Anh Đào trên địa bàn tỉnh

Phấn đấu đến năm 2025 bảo vệ và phát triển 1.500 ha cây hoa Ban tự nhiện và trồng mới 40 - 50 ha cây hoa Anh Đào trên địa bàn tỉnh

Nhằm bảo vệ và phát triển cây hoa Ban tự nhiên và diện tích cây hoa Anh Đào hiện có; tiếp tục quy hoạch và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh Đào tạo thành khu vực tập trung bằng nhiều hình thức tham gia. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và nhân dân; tạo thành phong trào sâu rộng trong xã hội để bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh đào trên địa bàn tỉnh. Tăng cường sự tham gia quản lý, giám sát, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây hoa Ban, cây hoa Anh đào.

Theo đó, mục tiêu cụ thể của kế hoạch là đến năm 2020 bảo vệ và phát triển 400 ha rừng hoa Ban tự nhiên. Thực hiện trồng mới 30.000 cây hoa Ban trên các tuyến phố, tuyến đường chính, tuyến đường nhánh, các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, khuôn viên các công sở, trường học,…Trồng tập trung 100 ha cây hoa Ban tại các điểm di tích lịch sử, các điểm gần đường giao thông thuận lợi cho hoạt động tham quan, ngắm cảnh. Quy hoạch, trồng mới tập trung 15 - 20 ha cây hoa Anh đào tại địa bàn các xã Mường Phăng và Pá Khoang, huyện Điện Biên. Định hướng đến năm 2025, tổng diện tích cây hoa Ban tự nhiên được bảo vệ và phát triển là 1.500ha; thực hiện quy hoạch trồng tập trung 200ha cây hoa Ban tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; tiếp tục bảo vệ, chăm sóc diện tích cây hoa Anh Đào đã trồng và tiếp tục mở rộng diện tích trồng mới từ 40-50ha tại địa bàn các xã Mường Phăng và Pá Khoang.
 


 

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trên, UBND tỉnh đưa ra 4 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân nhằm quán triệt chủ trương của Đảng, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và nhân dân về bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh Đào. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý cây xanh đô thị. Bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh đào để tạo cảnh quan đặc sắc của địa phương, góp phần phục vụ phát triển du lịch. Xây dựng Cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh đào.

 

Để cụ thể hóa Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 10/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo điều hành, phối hợp chặt chẽ, huy động các nguồn lực đầu tư cho việc bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, cây hoa Anh đào trên địa bàn tỉnh đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết số 17-NQ/TU đã đề ra, tạo điểm nhấn về cảnh quan, môi trường để góp phần phát triển du lịch và bảo vệ môi trường./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28399360

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên